- 600 g thịt bò
- 200 g da heo (bì lợn)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 3 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 trái ớt sừng
- 2 muỗng canh bột làm nem chua (có thể mua ở chợ)
- rau răm, lá chuối màn bọc thực phẩm dao, thớt, nồi, bếp, máy xay sinh tố có chức năng xay thịt...
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để học cách làm nem chua thịt bò
Bước 1:
Bắc một cái nồi lên bếp và luộc chín da heo, và cắt nhỏ ớt sừng.
Luộc chín da heo và thái sợi nhỏ
Bước 2:
Rửa sạch thịt bò thấm khô thịt bằng khăn giấy rồi xay nhuyễn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút.
Xay nhuyễn thịt bò và cho vào ngăn tủ mát khoảng 45 phút
Bước 3:
Sau 45 phút, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, cho vào da heo, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh bột nem chua, ớt (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít), 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi trộn đều.
Trộn đều các gia vị lại để làm nem chua thịt bò
Bước 4:
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào hộp tạo hình vuông vức các cạnh. Với cách làm nem chua ngon này, bạn nên ấn nhẹ và đều cho nem được chắc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Dùng màng học thực phẩm bọc lại và cho vào tủ mát khoảng 1 ngày
Đến công đoạn này là bạn đã sắp hoàn thành xong cách làm nem chua thịt bò đơn giản mà cực kỳ thơm ngon rồi đấy. Sau khi nem đã lên men và chín, bạn có thể cắt khúc vừa ăn và gói vào lá chuối hay màng bọc thực phẩm để dùng dần, hoặc đãi khách trong dịp Tết. Chúc gia đình bạn ngon miệng với món nem chua hấp dẫn này nhé.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611