Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon như mới

Thứ năm, 17:41:06 28/01/2021

Cách bảo quản cà chua thật lâu

Với ngăn đá tủ lạnh, không khó để làm điều đó. Thế nhưng bảo quản cách nào để cà chua vẫn thơm ngon thật lâu và không tốn diện tích (bạn còn rất nhiều thứ thực phẩm cần bảo quản chứ đâu phải mỗi cà chua) thì bạn phải có mẹo.

Bạn đừng đặt cả túi cà chua vào ngăn đá hay tủ đông vì quá tốn chỗ. Mặt khác, quả cà chua bị đóng đá sau khi rã đông sẽ nhũn, nứt vỡ, trông rất là mất thẩm mỹ, gây cảm giác ngần ngại khi sử dụng.

Để giải quyết 2 vấn đề trên, bạn cần áp dụng mẹo vặt sơ chế cà chua trước khi trữ đông, cách thực hiện như sau:

Rửa sạch cà chua, khía hình chữ thập trên vỏ ở phần đỉnh quả (đối xứng với phần cuống), sau đó chần qua nước sôi để bóc vỏ nhanh mà không lạm vào phần thịt.

Khía cà chua theo chiều dọc để loại bỏ hạt, sau đó cắt miếng và cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối.

Cho cà chua xay nhuyễn vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa cho nước bốc hơi dần, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để chống cháy.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Khi hỗn hợp trong nồi trở nên sền sệt, bạn tắt bếp, chờ nuội rồi cho vào khuôn làm đá (loại viên lớn). Sau khoảng 10-12 giờ, bạn lấy những viên đá cà chua này ra, cho vào túi đựng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Bạn có thể bảo quản những viên đá cà chua này trong vòng 3-4 tháng. Tuy nhiên, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng được duy trì tốt hơn trong 2 tháng đầu, do đó bạn nên sử dụng hết trong thời gian này.

Cà chua sấy

Nếu thích ăn salad hay nhâm nhi một vài miếng trái cây chua ngọt dịu, cà chua sấy là một trong những món bạn nên làm thử. Sau khi sấy khô, miếng cà chua có độ dẻo, thơm, vị chua ngọt rất đậm đà. Đây cũng là một món ăn rất yêu thích của người Ý.

Nguyên liệu

- 2kg cà chua chín tới

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- Một chút muối

Cách làm

- Cà chua rửa sạch, để ráo nước, cắt cà chua thành 4 - 6 phần hoặc thành các miếng nhỏ tùy theo sở thích.

- Trộn cà chua với một chút muối, lưu ý không nên để cà chua mặn quá. Nếu mua phải loại cà quá chua, bạn có thể trộn thêm cùng một chút đường trắng.

 

- Sấy khô cà chua: có 2 cách

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu bạn làm món này trong những ngày trời nắng to, có thể xếp cà chua lên một chiếc mẹt sạch, phơi dưới trời nắng, khoảng 5-6 ngày, bạn sẽ thu được 1 mẻ cà chua sấy khô đúng điệu.

Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng, xếp các miếng cà chua lên khay nướng, để nhiệt độ lò từ 100 -120 độ sấy trong vòng 5 - 6 tiếng

- Đợi các miếng cà chua nguội, xếp vào hộp kín hoặc túi zipbag, dùng dần.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới