Cách làm nem chua ngon để nhậu trong ngày Tết thêm vui

Thứ Hai, 15:25:10 17/12/2018
Cách làm nem chua không khó như nhiều chị em vẫn tưởng! Với công thức này, cả nhà hoặc bạn bè đã có thể nhâm nhi món nem chua mà không sợ mất vệ sinh rồi! Để đảm bảo sức khỏe, chị em có thể tự tay làm món nem chua để đãi cả nhà trong ngày Tết nhé!

Nguyên liệu

Món nem chua là món nhậu thích hợp trong những ngày Tết cận kề. Cách làm nem chua ngon dưới đây sẽ khiến cho bữa nhậu bạn bè hay cả gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn.

- Thịt thăn lợn: 600g

- Thịt thăn bò: 300g

- Bì lợn: 300g

- Thính gạo: 2 thìa ăn cơm

- Đường: 50g

- Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1 gói

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 2 thìa ăn cơm

- rượu nếp: 2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

- tỏi (5 củ to) ớt bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)

Cách làm 

1. Bì lợn bạn mua về cạo và rửa thật sạch. Sau đó bạn cho vào nồi luộc chín với một ít muối và thái sợi thật nhỏ. Nếu không có thời gian mua và làm bì lợn bạn có thể mua bì lợn đã thái sẵn ở những cửa hàng bán nem thính tại chợ. Cho vào bát bì lợn một ít rượu và dùng đũa trộn đều rồi xả nhanh qua nước nóng để bì lợn bớt hôi. Để cho bì ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 2- 3cm.

Bì lợn bạn mua về làm sạch và thái sợi

Bì lợn bạn mua về làm sạch và thái sợi

2 thịt bò và thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước đun sôi có pha chút muối loãng. Sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho vào máy xay thịt, xay thịt cho thật nhuyễn.

Bạn đem thịt lợn và thịt bò xay thật nhuyễn

Bạn đem thịt lợn và thịt bò xay thật nhuyễn

3 tỏi đem bóc vỏ, một nửa đem băm nhuyễn còn một nữa thái lát mỏng. Chia chỗ tỏi đã băm nhỏ làm 2 phần, 1 phần đem phi vàng lên.

Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm vàng

Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm vàng

4. Ớt bạn đem thái thành lát mỏng

Ớt bạn đem thái thành các lát mỏng

Ớt bạn đem thái thành các lát mỏng

5. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu: thịt xay, bì lợn, thính gạo, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, tỏi phi vàng, tỏi sống băm nhỏ, hạt nêm, bột canh, 1 gói gia vị làm nem chua (gói to) vào chung 1 âu lớn. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu để cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.  

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều lên

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều lên

6. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng âu rồi để khoảng 1 tiếng lại cho tiếp 1 gói gia vị làm nem chua nhỏ (gói nhỏ có trong gói lớn) vào trộn đều. Sau đó lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp

Dùng màng bọc thực phẩm để gói hỗn hợp vừa trộn

Dùng màng bọc thực phẩm để gói hỗn hợp vừa trộn

7. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. (Nhớ là ấn chặt tay nhé các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Thành phẩm

Để khuôn nem chua ở nhiệt độ phòng, chỗ thoáng mát trong tầm 24 tiếng. Lúc này nem đã chín, chúng ta chỉ cần lấy nem ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ.

Nhìn đĩa nem chua hấp dẫn chưa này!

Bạn có thể thái nem chua thành các miếng hình vuông

Bạn có thể thái nem chua thành các miếng hình vuông

Muốn để ăn dần thì nên cất nem vào tủ lạnh để bảo quản. Có thể ăn ngay nem chua hoặc đem chiên tùy ý nhé!

Cách làm nem chua ngon nhất sẽ là món nhậu thích hợp ngày Tết

Cách làm nem chua ngon nhất sẽ là món nhậu thích hợp ngày Tết

Chúc các bạn thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới