Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói

Thứ Ba, 20:27:09 02/02/2021

Phân loại rau củ quả

Một trong những nguyên tắc bảo quản đầu tiên mà chị em cần biết đó là phân loại rau củ quả. Nên tách riêng trái cây và rau, bảo quản ở những ngăn khác nhau của tủ lạnh.

Để rau cạnh hoa quả sẽ khiến rau nhanh hỏng hơn.

Trước khi cho vào tủ lạnh, hay loại bỏ những cành rau dập nát.

Một số loại rau củ không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh như cà chua, khoai tây, khoai lang, hành tây... Bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt là được.

 

Không rửa rau củ trước khi bỏ bảo tủ lạnh

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn không nên rửa rau củ. Nước dính vào rau củ sẽ làm chúng nhanh thối rữa hơn. Chỉ nên bỏ ra rửa trước khi chế biến.

Nếu rau củ dính đất, bạn hãy lấy khăn hoặc giấy ăn lau sạch rồi bỏ vào tủ lạnh.

Không cắt nhỏ rau cũ

Chỉ cần loại bỏ những phần lá già, hỏng để tránh chúng làm hư hỏng các phần khác. Cắt nhỏ sẽ khiến rau củ nhanh hỏng hơn và mất đi các dưỡng chất quan trọng.

 

Dùng túi nilon

Phần lớn rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80-95%. Trong khi đó, độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức 65%. Do đó, bạn nên cho rau củ và túi nilon để năng sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh.

Lưu ý, không nên bỏ nấm rơm vào túi nilon vì thành phần chính của chúng là nước và sẽ nhanh bị nhớt nếu để trong túi kín. Cách tốt nhất để bảo quản nấm rơm cũng như các thực phẩm nhiều nước là cho vào túi giấy.

Bỏ giấy vào trong túi rau

Bạn nên thêm 1-2 tờ giấy thấm vào bên trong túi đựng rau. Giấy sẽ hút bớt độ ẩm dư thừa và giúp rau không bị thối. Phương pháp này có thể áp dụng với các loại rau diếp, rau bina, ngò tây...

Nhiệt độ bảo quản rau

Để rau tươi lâu, bạn nên để chúng ở nhiệt độ 1-4 độ C. Trên 4 độ C, vi khuẩn sẽ sinh sôi và làm hỏng rau. Trong khi đó, nhiệt độ quá thấp lại khiến rau bị đóng băng và nhanh hỏng.

Hiện nay, các chợ và siêu thị đều bán hàng từ rất sớm. Do đó, không cần thiết phải tích trữ quá nhiều rau củ quả trong nhà vào những ngày Tết. Bà nội trợ chỉ cần mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo độ tươi ngon cho các món ăn của gia đình.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới