Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản

Thứ sáu, 18:41:00 18/12/2020

 

Nhìn cuống chùm nho

Một trong những kinh nghiệm chọn nho ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống của quả nho. Nếu bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo, thì điều đó chứng tỏ là nho mới hái bạn nên lựa chọn. Bạn chỉ cần nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn là được. Nếu bạn thấy chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.

Đặc biệt, những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản. Khi thấy những chùm nho như vậy bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh cho bạn.

Chon nho bằng cách nhìn vào cuống nho

Màu sắc quả nho

Khi chọn nho bạn có thể thấy rằng mỗi một loại nho sẽ có màu săc riêng đặc trưng của giống nho như nó tím, nho xanh, nho đỏ… Tuy nhiê, khi chọn nho bạn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Khi bạn thấy những quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tiêm hóa chất, bạn không nên lựa chọn.

Bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hái tươi ngon. Tuy nhiên, nếu những quả nho thật ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lịm như đường được, mà chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh mà thôi.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Bí quyết chọn nho ngon

Cách bảo quản nho

Nếu bạn mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị dập nát. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho được tươi lâu. Chỉ với cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần để bạn có thể dụng dần trong một thời gian.

 
 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới