Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa.
Dùng nước cốt chanh thoa đều lên hoa quả là cách bảo quản hoa quả đã gọt hiệu quả
Cách bảo quản hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ bằng nước cốt chanh là bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng.
Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản hoa quả khác nhau riêng biệt.
Những loại trái cây như kiwi không cần nhiều nước chanh bởi bản thân loại quả này chứa nhiều axit citrus giống như các loại quả thuộc họ cam quýt. Sau khi thêm nước chanh, bạn nên bảo quản hoa quả trong tủ lạnh.
Nếu bạn không thích cách bảo quản hoa quả trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm.
Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm là cách nhiều người áp dụng
Bọc kín hoa quả là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.
Cho trái cây đã gọt vỏ vào nước lạnh với chút đá sẽ giúp trái cây tươi lâu trong vòng 3 – 4 tiếng sau khi cắt gọt.
Thật là khó chịu khi phải sử dụng những loại hoa quả không còn tươi nữa phải không? Vậy thì bạn hãy áp dụng những cách bảo quản hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ trên đây nhé.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611