Muốn giữ được chanh dây lâu, hãy lưu ý tới những điều dưới đây:
Cách lựa chọn
Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được. Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt. Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand.
Chọn mua chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon
Cách bảo quản
Chanh dây là một loại trái cây rất giàu Vitamin C
- Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kính miệng túi lại.
- Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611