Nguyên liệu
Sườn non: 600g
Nước chanh dây : 1 chén
Nước dừa tươi : 2 chén
Nước cốt tỏi: 1 muỗng
Ớt băm, cọng ngò rí băm
Tiêu, đường, tương ớt dầu ăn bột năng muối
Bột chiên giòn hải sản
Trang trí: cà chua dưa leo, xà lách
Cách làm
1. Sườn non chặt miếng khoảng 3cm, ướp một chút tiêu đen và 1 muỗng nước cốt tỏi Cho sườn và 1 chén nước dừa vào nồi áp suất nấu trong 5 phút.
2. Pha bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì. Chanh dây lấy nước, bỏ hạt. Pha loãng 1 muỗng bột năng với nước.
3. Đun nóng dầu, nhúng miếng sườn qua bột chiên giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
4. Làm xốt chanh dây: Đun nóng 4 muỗng đường, 1 chén nước dừa 1m muối, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm nước chanh dây, tắt lửa, cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.
Thành phẩm
Dọn cùng với cà chua dưa leo, xà lách. Khi ăn chấm với xốt chanh dây thì sẽ cực ngon nhé!
Thoạt nghe món sườn xốt chanh dây có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm cực đơn giản! Món sườn chiên ăn cơm rất ngon miệng nay thêm xốt chanh dây chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh khiến bữa cơm ngon và nhanh chóng hết veo. Món sườn xốt chanh dây này để dành đãi khách thì cực tinh tế đấy!
Món sườn xốt chanh dây này để dành đãi khách thì cực tinh tế
Chúc các bạn ngon cơm với món ăn này!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611