3 sai lầm khi nuôi con nhỏ khiến bé ngày càng lười ăn, nhất là điều thứ 2
Bé còi cọc lười ăn mẹ nấu 2 món cháo cá hồi này, bé tăng cân vun vút
Chọn loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi, cách chế biến để đảm bảo an toàn cho con ăn dặm là một trong những thắc mắc thường gặp.
Việc lựa chọn thực phẩm có vai trò rất quan trọng khi bố mẹ bắt đầu cho con ăn dặm Nếu lựa chọn thực phẩm phù hợp và chế biến đúng cách, bố mẹ không chỉ sẽ giúp bé làm quen với việc ăn dặm dễ dàng hơn mà còn hấp thu tốt nhất các nguồn dinh dưỡng bé có được từ bữa ăn dặm của mình.
Ngoài ra bạn nên tuân thủ 4 nguyên tắc sau khi lựa chọn và chế biến đồ ăn dặm cho con:
Điều này có nghĩa là bạn nên dùng thực phẩm tươi sống được nấu tại nhà để cho con ăn dặm hạn chế tối đa đồ chế biến sẵn. Tốt nhất là chọn thức ăn hữu cơ hoặc thức ăn theo mùa, được trồng tại địa phương.
Cách bạn nấu nướng khi cho con ăn dặm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của món ăn Hấp hoặc nướng là phương pháp tốt nhất để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng Luộc là lựa chọn cuối cùng vì các vitamin và khoáng chất dễ bay hơi ở nhiệt độ cao.
Năng lượng vi sóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm Bạn nên giữ thức ăn của bé ở mức nhiệt độ phòng bằng cách để chúng vào một chiếc bát nhỏ và nhúng trong bát nước nóng khác.
Nếu buộc phải dùng lò vì sóng, chỉ đựng thức ăn trong bát sứ hoặc thủy tinh, tuyệt đối không dùng đồ nhựa hay màng bọc thực phẩm vì nhiệt độ cao có thể giải phóng các chất độc hại ngấm vào thức ăn.
Trước tiên bạn nên tập trung vào những thực phẩm giàu đạm, các chất béo có lợi và rau xanh. Cứ cách 3 - 4 ngày lại cho con thử món mới. Với các loại hoa quả (trừ bơ) thì nên cho con ăn muộn hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611