3 sai lầm khi nuôi con nhỏ khiến bé ngày càng lười ăn, nhất là điều thứ 2

Thứ năm, 21:31:00 10/12/2020

Nấu ăn không theo ý thích của con

Nhiều bậc phụ huynh khi nấu ăn cho trẻ nhỏ thường lựa chọn những món bổ dưỡng, những món có nhiều năng lượng, nhưng không hề theo ý thích của bé.

Chính điều này sẽ không kích thích được vị giác và cảm giác ăn uống trong cơ thể bé. Thức ăn không theo sở thích khiến cho bé không muốn ăn và lâu dần trở thành chán ăn, kén ăn. Nếu điều này kéo dài sẽ khiến cho bé rơi vào tình trạng chậm phát triển khi thiếu dinh dưỡng.

Chính vì vậy, thay vì nấu những món ăn theo ý thích của mẹ thì bạn hãy lắng nghe mong muốn của trẻ, xem bé muốn ăn món gì rồi từ đó điều chỉnh liều lượng giữa những món ăn bé thích, và món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho bé.

Không nên cho bé ăn vặt gần giờ ăn chính

Thường xuyên ép bé ăn

Thói quen của phần lớn các bà mẹ là ép bé ăn hết khẩu phần ăn của mình, nếu bé không ăn hết thì tìm cách nhồi nhét cho bằng được. Với những trẻ đã có ý thức thì tìm cách thị uy như quát mắng, gia tăng hình phạt để bé bắt buộc phải ăn hết phần ăn. Các mẹ cho rằng như thế là tốt cho bé giúp bé ăn nhiều hơn và khỏe mạnh hơn.

Nhưng trên thực tế, nếu bạn cho rằng ép con ăn món mà bé không muốn là một phương pháp tốt. Khi bạn bắt trẻ ăn trong tình trạng căng thẳng áp lực lâu dần sẽ hình thành tư tưởng sợ hãi việc ăn uống cho bé. Khiến cho dạ dày của bé không tiết ra dịch vị ngon miệng, kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Càng ngày bé sẽ càng lười ăn, chán ăn còi cọc suy dinh dưỡng là điều vô cugn dễ hiểu.

Với những trẻ lười ăn, các mẹ càng ít làm lớn chuyện thì bạn sẽ ít gặp rắc rối hơn sau này. Mẹ hãy cố kiên nhẫn chờ một thời gian và thử cho bé ăn lại với một thái độ tích cực và vui vẻ hơn.

Không nên ép con ăn quá nhiều

Cho bé ăn quá nhiều và sai thời điểm

Một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ lười ăn chính là việc các bậc cha mẹ thường cho bé ăn vặt và cho con ăn sai thời điểm.

Nếu như mẹ cho bé ăn vặt rồi khoảng 30 phút sau bắt bé ăn bữa chính thì việc bé cảm thấy chán ăn là hoàn toàn dễ hiểu. Chính vì vậ, mẹ nên căn khoảng cách thời gian giữa các bữa phụ và bữa chính thật hợp lý, để vị giác của bé khích thích tốt giúp cho việc ăn uống của bé trỏe nên dễ dàng hơn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới