6 thực phẩm gây bệnh tim mạch hàng đầu cho trẻ, mẹ chớ dại cho bé ăn nhiều

Thứ bảy, 08:18:06 07/11/2020

 

Thịt xông khói

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt xông khói chứa nhiều calo của thịt xông khói đến từ chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol xấu, tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nhất là với những món thịt xông khói, xúc xích thường có tchứa đầy muối, làm tăng huyết áp và khiến tim phải hoạt động mạnh hơn. Khi hàm lượng natri cao có thể dẫn đến đột quỵ, bệnh tim và suy tim cho con người.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa nhiều sắt, canxi, protein… tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng khi mẹ cho bé ăn quá nhiều thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim và tiểu đường cho bé. Nguyên nhân là do chúng có nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol dễ gây béo phì tim mạch.

Thịt bò thịt đỏ dễ gây tim mạch
Thịt bò thịt đỏ dễ gây tim mạch

Nước ngọt

Trong các loại nước ngọt đóng chai thường có một lượng nhỏ đường bổ sung vào cơ thể sẽ không gây hại, nhưng một lon soda luôn luôn chứa nhiều đường dễ gây sâu răng cho trẻ. Ngoài ra, những người uống soda thường xuyên có xu hướng tăng cân nhiều hơn và có nhiều khả năng bị béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và bệnh tim cho bé.

Kẹo và bánh ngọt

Đối với trẻ nhỏ kẹo và bánh ngọt là món ăn được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Nguyên nhân là trong chất béo được coi là nguyên nhân lớn nhất của bệnh tim cho trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng một chế độ ăn nhiều đường có thể là mối đe dọa lớn hơn bằng cách góp phần gây béo phì, tăng tình trạng viêm, tăng cholesterol gây béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch cho bé.

Bánh ngọt dễ gây tim mạch
Bánh ngọt dễ gây tim mạch

Khoai tây chiên

Trong thành phần dinh dưỡng của món khoai tây chiên có nhiều chất béo và muối, đây là một thực phẩm có hại cho tim mạch của trẻ. Theo một nghiên cứu cho thấy những người ăn khoai tây chiên 2 - 3 lần/ tuần dễ gây tim mạch cho bé.

Gà rán

Món gà rán ăn rất ngon được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ. Nhưng món gà rán có chứa rất nhiều calo, chất béo và natri. Theo các nghiên cứu đã liên kết thực phẩm chiên với bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và huyết áp cao, tim mạch cho trẻ nhỏ.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới