Những nỗi lo sợ điển hình của nàng về hôn nhân nhưng ít ai biết

Thứ năm, 16:13:00 28/02/2019

Vì luôn có nhiều nỗi lo sợ nên hiện nay, nhiều người phụ nữ đã lần lữa chuyện kết hôn, không dám bước chân vào hôn nhân sớm.

Nhất là những phụ nữ trẻ, họ không muốn ràng buộc bởi gia đình. Tại sao vậy?

1. Sợ hết tự do, độc lập

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ lo lắng hôn nhân sẽ 'giết chết' cuộc sống tự do, bay nhảy của mình. Đặc biệt, đối với những phụ nữ có tính cách độc lập, sự nghiệp vững vàng, họ không muốn phải đánh đổi cuộc sống tự do của mình để ràng buộc vào cuộc sống gia đình với rất nhiều trách nhiệm.

2. Sợ hôn nhân ảnh hưởng lớn đến công việc

Với những phụ nữ đã lập gia đình, sinh con thì công việc luôn là vấn đề lớn. Làm thế nào để cân bằng giữa vai trò của họ ở nơi làm việc và ở nhà quả là chuyện không dễ. Tất nhiên, có những trường hợp họ vẫn làm tốt cả hai vai trò của người phụ nữ ngoài xã hội và trong gia đình, nhưng chắc chắn những người đó phải có nỗ lực phi thường. Trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con dâu ảnh hưởng rất lớn đến chuyện công việc của bất cứ người phụ nữ nào.

Phụ nữ trẻ không muốn mất đi tự do trong cuộc sống và công việc

Phụ nữ trẻ không muốn mất đi tự do trong cuộc sống và công việc

Vậy nên, thật dễ hiểu khi những người có công việc ổn định, đang trên đà thăng tiến luôn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước quyết định kết hôn. Thực tế cho thấy rất nhiều người đã phải nghỉ việc ở nhà chăm con hoặc thay đổi công việc để cân bằng trách nhiệm của mình với gia đình.

3. Sợ phản bội chồng hoặc lấy phải người chồng lừa dối

Không có gì đảm bảo kết hôn thì cám dỗ sẽ bớt đi. Trong khi hôn nhân đòi hỏi mỗi người phải có trách nhiệm với bạn đời của mình, phải thủy chung thì nỗi lo sợ phải đối mặt với những cám dỗ ngoài xã hội cũng là một trong nhiều nỗi lo lắng lớn của phái đẹp trước khi lập gia đình.

Một mặt, họ sợ sẽ yếu lòng trước người đàn ông khác không phải chồng mình; một mặt họ sợ chồng sẽ sa đà vào các mối quan hệ ngoài luồng. Trong thời đại ngày này, phụ nữ không chỉ lo sợ tìm cách giữ chồng mà còn lo lắng giữ mình trước các cám dỗ.

4. Sợ sự nhàm chán của hôn nhân

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, hôn nhân chắc chắn sẽ không giữ được sự thú vị như thuở ban đầu sau nhiều năm chung sống. Nếu như đàn ông lo sợ trách nhiệm làm trụ cột gia đình thì phụ nữ lại sợ sự nhàm chán của hôn nhân. Nhiều người cho rằng việc phải sống chung với một người mà mình đã đánh mất cảm giác yêu vì sự quen thuộc, vì những thói quen... 'cực hình' không kém nỗi sợ bị phản bội.

Họ sợ một ngày cuộc sống hôn nhân không còn vui vẻ như ban đầu

Họ sợ một ngày cuộc sống hôn nhân không còn vui vẻ như ban đầu

Nỗi sợ nhàm chán trong hôn nhân đã xảy ra với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần cả hai luôn ý thức được việc tôn trọng nhau và làm mới mình thì đều có thể xóa nhòa nỗi lo sợ này.

5. Sợ tình yêu biến mất sau khi kết hôn

Thêm một nỗi lo sợ nữa mà phụ nữ phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân đó là sợ tình yêu không còn tồn tại sau đám cưới. Nhiều người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi hôn nhân không có tình yêu? Ngoại tình hay chấp nhận hôn nhân không hạnh phúc? Nếu tình yêu cứ hao mòn dần thì nguy cơ xảy ra những tình huống kia là hoàn toàn có thật.

6. Nỗi lo sợ về khả năng thích ứng với hôn nhân của chính mình

Người ta vẫn nói phụ nữ là 'chúa' nghi ngờ. Nên ngay với bản thân, họ cũng hay hoài nghi về mọi thứ. Đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, họ nghi ngờ không biết mình có thể yêu chồng trọn đời, liệu mình có thay đổi sau khi kết hôn, sinh con? Cuộc hôn nhân nào cũng đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm, và họ sợ rằng sẽ không đủ khả năng yêu thương chồng, chăm sóc con và vun vén cho cuộc hôn nhân của mình.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới