Mẫu phụ nữ dễ "ế" trong mắt đàn ông cần sửa đổi ngay

Thứ tư, 10:40:00 27/02/2019
Không phải cứ xấu xí, vô duyên mới là mẫu phụ nữ dễ ế mà theo cách nhìn nhận của đàn ông, có một vài "điểm đen" khác nếu mắc phải, phụ nữ cũng không tránh khỏi tình trạng "ế".

Dễ dãi

"Mình không hiểu nổi tại sao có những cô nàng gặp ai cũng yêu ai thích cũng 'đổ'. Có cảm giác như họ sợ mang tiếng 'ế' nên cứ ai có thời gian dành cho mình là họ sẵn sàng hẹn hò.

Những đối tượng này không quan tâm xem đối phương tốt - xấu ra sao, miễn là người ấy hơi hơi hợp là họ có thể bắt đầu mối quan hệ. Mình đánh giá những cô gái như vậy không tự tin vào bản thân mình. Có một nỗi bất an khiến họ luôn cuống quýt, dễ dãi khi nhận lời yêu.

Họ không biết cảm giác thiếu tự tin, sợ 'ế' lại khiến họ dễ trở thành gái 'ế' nhất. Bởi lẽ, khi không tự tin vào bản thân thì con trai sẽ chẳng tìm thấy sự hấp dẫn ở họ nữa. Có thể đàn ông có chút thiện cảm ban đầu nhưng sau một vài lần tiếp xúc, cảm giác dễ dãi, không kén chọn, nhanh bị hạ gục lại khiến đàn ông thấy nhàm chán và muốn sớm kết thúc mối quan hệ. Vậy nên những cô nàng dễ dãi thường rơi vào tình cảnh lắm mối tối nằm không" - Quang Huy, 27 tuổi, kinh doanh tự do chia sẻ.

Lạnh lùng

Trái ngược với mẫu phụ nữ dễ dãi, có những cô gái sở hữu tính cách quá lạnh lùng mà cánh mày râu hay trêu là "nhóm máu lạnh" cũng bị "liệt" vào diện dễ "ế".

"Người ta có nụ cười là kênh giao tiếp không lời vừa tạo sự thân thiện, vừa cuốn hút với đàn ông thì có những người con gái lại lãng phí tài sản vô giá này. Họ luôn tạo một bức tường ngăn cách với cánh mày râu bằng một bộ mặt lạnh tanh, cứng nhắc. Có lẽ họ muốn chứng tỏ rằng mình 'có giá', không phải người con gái dễ dãi nhưng sự lạnh lùng thái quá lại khiến không ai dám đến gần chứ đừng nói muốn tiến đến chuyện xa xôi hơn.

Cũng có những người bản tính lạnh lùng như vậy, có người cố tỏ ra lạnh lùng, và có cả người chịu sự tổn thương tinh thần nào đó trong quá khứ khiến họ 'đóng băng' từ trái tim đến vẻ mặt. Song dù bất cứ lý do nào thì trong mắt đàn ông đây cũng là kiểu phụ nữ khó ưa bởi cánh cửa mở đến trái tim cô ấy quá hẹp và khó khăn. Ngoài ra, đàn ông cũng sợ khi chấp nhận yêu rồi, sự lạnh lùng kia đôi khi lại làm tổn thương chính họ.

Vì những lý do trên, những cô gái lạnh lùng luôn nằm trong danh sách có nguy cơ 'ế' rất cao". Đây là chia sẻ của Võ Anh - 30 tuổi, nhân viên IT.

Theo cách nhìn nhận của đàn ông, có một vài

Theo cách nhìn nhận của đàn ông, có một vài "điểm đen" khác nếu mắc phải, phụ nữ cũng không tránh khỏi tình trạng "ế"

Quá giỏi giang, hiểu biết

"Chẳng phải lý thuyết xa xôi gì, cứ nhìn vào thực tế những cô nàng học rộng, biết nhiều, bằng cấp đầy túi, hỏi gì cũng biết, làm gì cũng xong rất khó lấy chồng Một lý do xuất phát từ thực tế là họ dành quá nhiều thời gian cho học hành nên ít thời gian cho chuyện yêu đương. Song có một lý do lớn hơn mà hiếm người đàn ông nào dám thành thật thừa nhận, đó là đàn ông sợ yêu và lấy người hơn mình một cái đầu.

Cứ nói đàn ông thời nay thích mẫu phụ nữ tự tin, độc lập, giỏi giang nhưng nói thật, chàng nào cũng sĩ diện ngút trời, bị chê là kém vợ, thua vợ mấy ai thích. Dù sao đàn ông cũng được coi là trụ cột gia đình họ thích yêu và lấy một cô gái giỏi vừa vừa nhưng đảm đang, khéo vun vén cho gia đình hơn là người vợ giỏi ngoài xã hội.

Người phụ nữ thông thái luôn là mối đe dọa đối với sự tự tin, lòng tự trọng của đàn ông nên họ chọn cách 'kính nhi viễn chi'. Bởi thế mà những cô gái giỏi cũng là mẫu phụ nữ dễ 'ế'" - Nguyễn Hoàng, 28 tuổi, kĩ sư điện, cho biết.

Quá bận rộn

"Một trong những mẫu phụ nữ dễ 'ế' nhất là những cô nàng bận rộn, không có thời gian dành cho mối quan hệ riêng tư. Đó hoặc là người của công việc, hoặc là một bà mẹ đơn thân, hoặc ham du lịch ăn chơi... Lối sống và lịch trình của mẫu phụ nữ này không cho phép họ có thời gian cho tình yêu

Theo đánh giá của tôi, những đối tượng này coi trọng bản thân cuộc sống cá nhân hơn là tìm kiếm một đối tượng để hẹn hò và tính chuyện kết hôn. Họ thấy thoải mái và vô cùng yêu quý cuộc sống độc thân hiện tại. Có khi đến tuổi 'ế', bị gia đình, bạn bè giục giã, họ mới giật mình biết mình đã quá lứa lỡ thì. Song suy đi tính lại, họ vẫn thấy sự nghiệp, thú vui riêng... quan trọng hơn kết hôn" - Lê Văn Vũ, 32 tuổi, công tác trong ngành quân đội tâm sự

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới