Hạnh phúc sẽ không mỉm cười nếu bạn là người có biểu hiện này!

Thứ năm, 08:45:08 28/02/2019

Bạn mong muốn có được cuộc sống hôn nhân - tình yêu thực sự hạnh phúc, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây.

Hạnh phúc không phải là điều gì đó sẽ xảy ra với chúng ta một cách tình cờ. Hạnh phúc là một kỹ năng có thể nắm bắt và đạt được dựa trên thái độ và cách bạn giải quyết tình hình cuộc sống của mình. Hạnh phúc phụ thuộc phần lớn vào sự lựa chọn của bạn trong các tình huống diễn ra xung quanh cuộc sống. Nếu bạn không muốn trở thành 'thảm họa' trong mắt người mình thương yêu; Bạn cũng mong muốn có được cuộc sống hôn nhân - tình yêu thực sự hạnh phúc, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây:

1. Để quá khứ đau đớn chen chân vào cuộc sống của hai bạn

Quá khứ là chuyện đã qua. Bất cứ ai cũng có thể phải trải qua một quá khứ chịu nhiều tổn thương, đau đớn, thất vọng, bỏ lỡ cơ hội… Đó có thể là một niềm đau mà ai cũng muốn chôn giấu. Vì thế nếu bạn muốn thực sự hạnh phúc, tuyệt đối đừng mang quá khứ đó vào cuộc sống hiện tại để 'nhắc nhở' nửa kia. Đừng quan trọng chuyện trong quá khứ là gì vì rất có thể chính điều đó sẽ làm đổ vỡ mối quan hệ giữa hai bạn. Hãy làm cho cuộc sống, tình yêu hiện tại của hai bạn trở nên có ý nghĩa. Điều đó sẽ giúp vun đắp cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng vững chắc.

2. Cho rằng mối quan hệ của bạn còn thiếu rất nhiều

Có ai đó đã nói rằng: 'Hạnh phúc không phải là bạn có được những gì mình muốn. Mà hạnh phúc chính là việc bạn đánh giá đúng được những gì mình đang có'.

Hãy biết trân trọng những gì bạn đang có và tiếp tục vun đắp mọi thứ. Chỉ có như vậy chuyện tình cảm của hai bạn mới ngày càng hạnh phúc. Đừng bao giờ lãng phí thời gian ngồi điểm danh những việc khiến bạn không hài lòng và hậm hực vì nó. Tuyệt đối không áp đặt quan điểm cá nhân vào những sự việc mà bạn thấy tồi tệ. Bởi vì điều đó chỉ cho thấy bạn có cái nhìn tiêu cực hơn về nửa kia và về chính mình. Mối quan hệ của hai bạn có tốt đẹp và bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính phấn đấu xây dựng của mỗi người.

3. Nhầm lẫn giữa hạnh phúc và sự quen thuộc

Nếu bạn muốn chuyện tình cảm của mình lúc nào cũng hưng phấn như thuở ban đầu thì hãy tránh để bản thân nhầm lẫn giữa hạnh phúc với sự quen thuộc. Những thói quen khiến bạn cảm thấy tự mãn và yên lòng. Đôi khi bạn cho rằng mối quan hệ của mình ổn vì không có những tranh luận hoặc những điều đáng phàn nàn về đối phương. Mối quan hệ của hai bạn cứ đều đều, nhẹ nhàng. Nhưng sau đó một thời gian, bạn chợt nhận ra mình đang lặp lại tất cả điều đó theo cách rập khuôn chứ không phải bằng niềm vui, sự hào hứng. Chính điều này sẽ dẫn tới sự đổ vỡ của mối quan hệ. Vì thế, hãy sáng suốt phân biệt giữa hạnh phúc và những thói quen thoải mái trong mối quan hệ tình cảm của bạn.

Hạnh phúc không phải là điều gì đó sẽ xảy ra với chúng ta một cách tình cờ

Hạnh phúc không phải là điều gì đó sẽ xảy ra với chúng ta một cách tình cờ

4. Bằng lòng với những việc mình làm cho nửa kia

Mahatma Gandhi đã từng nói rằng: 'Hãy sống như thể bạn sẽ chết ngày mai. Hãy học như thể bạn sẽ sống mãi mãi'.

Trong mối quan hệ tình cảm cũng vậy, bạn và đối phương là hai thực thể khác nhau. Và mỗi người đều mang dấu ấn cá nhân nhất định. Nếu bạn đã hài lòng với những gì mình đã làm được cho mối quan hệ của hai người và bản thân bạn không tiếp tục tìm hiểu, cố gắng để phát triển bản thân vì mối quan hệ của hai người thì mối quan hệ đó rồi cũng không đi đến đâu. Điều mà bạn cần lưu ý là hãy làm cho mọi thứ bằng cả sự nhiệt huyết và tình cảm mà bạn dành cho nửa kia. Đừng bao giờ ngừng học hỏi kinh nghiệm sống từ người khác. Vì điều đó không chỉ làm dày thêm kinh nghiệm sống của bạn mà nó còn giúp cho chuyện tình cảm của bạn ngày càng bền chặt.

5. Quá khắt khe với bản thân và nửa kia

Nhiều người trong chúng ta thường tự biến mình thành nhà phê bình khó khăn nhất của chính bản thân. Trong nhiều mối quan hệ, chúng ta cũng không ngừng hạ thấp giá trị của mọi sự phấn đấu mà chúng ta đã làm được. Điều đó khiến cho bản thân chúng ta tự chán ghét mình và luôn thấy mình là kẻ yếu kém. Trong tình yêu cũng vậy, nếu bạn quá khắt khe với bản thân mình và nửa kia, bạn sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên tồi tệ. Bạn cũng sẽ không bao giờ có được mối quan hệ thực sự hạnh phúc nếu liên tục nhìn nhận tiêu cực về nửa kia. Hãy biết chấp nhận rằng bạn và nửa kia sẽ không bao giờ là hình mẫu lý tưởng - và điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Hài lòng và biết thúc đẩy lẫn nhau bằng sự khuyến khích bao giờ cũng tốt hơn việc phê phán, đánh giá nặng nề một ai đó, đặc biệt là người mà mình yêu thương.

6. Bỏ mặc bản thân

Bỏ mặc bản thân là một tội lỗi lớn! Đó không chỉ là tội lỗi bạn gây ra cho bản thân mình, mà đó còn là tội lỗi bạn gây ra với người yêu thương bạn. Một tâm hồn thực sự hạnh phúc chỉ có thể được duy trì trong một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống. Đừng bao giờ để cơ thể xập xệ, vẻ bề ngoài lôi thôi, nhếch nhác. Dù khi đang yêu, hay khi đã kết hôn rồi, bạn tuyệt đối không nên bỏ mặc bản thân mình. Hãy đối xử với cơ thể của bạn như là khoản đầu tư lớn nhất trong kế hoạch cuộc sống của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tự tin về sức vóc của mình mà nó cũng là yếu tố để hấp dẫn nửa kia của bạn.

7. Coi trọng vật chất hơn tất cả

Kinh nghiệm cho thấy những người dùng của cải vật chất để có tình yêu thì thường không bao giờ có được hạnh phúc lâu bền. Khi mọi thứ trong mối quan hệ bị ràng buộc bằng của cải vật chất, chắc chắn tình yêu họ có được cũng chỉ bằng những toan tính và sự mua chuộc. Hơn thế, của cải vật chất thường khiến cho con người ta không bao giờ thấy hài lòng về những thứ mà mình đang có. Và dĩ nhiên tình yêu, hạnh phúc đối với những người coi của cải vật chất hơn mọi thứ sẽ luôn mong manh, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

8. So sánh nửa kia với người khác

Có câu danh ngôn rằng: 'Hạnh phúc thật sự là khi bạn đang sống cuộc sống của bạn mà không cần chờ sự phê duyệt của bất kỳ ai'.

Điều đó có nghĩa rằng tất cả mọi người đều sống cuộc sống của mình với tốc độ khác nhau. Tự bản thân mỗi người biết cách làm thế nào để cho tự chúng ta trở nên đặc biệt và đẹp hơn. Việc ai đó biết nắm lấy điểm độc đáo của bản thân để phát huy sẽ luôn là điều khiến họ tự hào về bản thân. Điều này cũng làm nên sự khác biệt giữa người này với người khác. Chính vì thế nếu bạn muốn mình thực sự hạnh phúc, thì đừng bao giờ so sánh nửa kia với bất kì ai. Thậm chí khi bạn so sánh bạn cũng không thể thay đổi được điều gì vì bản thân họ không muốn. Cuối cùng, những gì bạn nhận được sau khi so sánh người mình yêu thương với ai đó sẽ chỉ là một mối quan hệ đổ vỡ, sự thất vọng, chán ghét nhau.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới