Những lời khuyên nên ghi nhớ để có một cuộc hôn nhân đẹp

Thứ năm, 14:10:00 28/02/2019

Hãy quan sát và học được những điều có ích từ chính những người đi trước gần gũi nhất với mình.

'Phải lấy người vừa yêu, vừa tôn trọng con'

Tình yêu là một chuyện, nhưng tình yêu chân chính, điều mà một cuộc hôn nhân mỹ mãn luôn cần đến là sự tôn trọng mà cả hai dành cho nhau. Nếu người yêu bạn luôn xem thường những suy nghĩ, hành động của bạn thì chắc chắn đó sẽ là một trong những nguyên nhân chính phá vỡ cuộc sống hôn nhân của bạn.

'Hãy nói lời yêu thương với bạn đời của mình mỗi ngày'

Những câu nói ngọt ngào, đơn giản như 'Anh yêu em' có thể khiến cuộc sống hôn nhân bình lặng của bạn thêm thi vị hơn mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Đừng ngại dùng lời nói làm đối phương vui lòng, vì khi yêu, ai cũng thích 'yêu bằng tai', dù ít hay nhiều.

Những câu nói ngọt ngào, đơn giản như 'Anh yêu em' có thể khiến cuộc sống hôn nhân bình lặng của bạn thêm thi vị

Những câu nói ngọt ngào, đơn giản như 'Anh yêu em' có thể khiến cuộc sống hôn nhân bình lặng của bạn thêm thi vị 

'Thẳng thắn xin lỗi mỗi khi làm sai'

Ai cũng có lỗi lầm, không ai là hoàn hảo trên cuộc đời này. Nhưng sự khác biệt của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tan vỡ đôi khi chỉ nằm ở một điều tưởng chừng đơn giản nhất. Đó là 2 tiếng 'xin lỗi'. Đừng cao ngạo, đừng cứng đầu và đừng bao giờ 'tự cho mình là đúng'. Nếu làm sai, hãy thành khẩn nhận lỗi và tìm cách sửa lỗi. Và dĩ nhiên, nếu yêu thật lòng, đối phương sẽ tha thứ cho bạn ngay thôi.

'Học cách tha thứ khi đối phương phạm lỗi'

Hãy công nhận rằng con người, dù là người hoàn mỹ trong mắt bạn có đôi lúc cũng phạm sai lầm. Thay vì chỉ trích, dè bỉu hay mang lỗi lầm của người khác ra chì chiết mỗi khi có dịp, nếu đã quyết định tha thứ thì hãy học cách tha thứ thật sự và quên đi, để mỗi ngày lại là một ngày mới tươi đẹp trong cuộc hôn nhân của hai người.

'Đá thử vàng, hoạn nạn thử chân tình'

Hãy luôn nhớ rằng, khi khó khăn, bất hạnh ập đến cũng là lúc hôn nhân của bạn được thử thách. Những lúc ốm đau, bệnh tật hay có chuyện buồn, ai cũng cần ở người chồng/vợ của mình sự động viên, chia sẻ không ngừng nghỉ. Đừng bỏ mặc người bạn đời của mình những khi họ gặp khó khăn, để rồi khi khó khăn qua đi lại tíu tít quay về nói những lời yêu đường mật. Khi đó, giá trị hôn nhân của bạn đã hoàn toàn sụp đổ. Ngược lại, nếu bị đối xử như vậy, hãy hiểu rằng đó không phải là người để bạn nắm tay đi hết cuộc đời này.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới