Cách hay giúp bé làm quen với món mới nhất định phải biết
Làm mẹ đôi khi phải cần kỹ xảo sao cho công bằng, bạn đã biết?
Nếu bị dị ứng thực phẩm chúng tôi cần phải xử trí thế nào, thưa bác sĩ?
Hoàng Việt Hải(Thanh Hóa)
Với 2% người lớn và 3-8% trẻ em một số thực phẩm có thể làm nổi mày đay tiêu chảy khó thở thậm chí gây choáng phản vệ hoặc tử vong nếu không kịp thời cứu chữa. Ngoài ra, phản ứng dị ứng có thể gây các bệnh mạn tính như viêm thanh quản viêm ruột chàm hen phế quản thấp khớp đau nửa đầu viêm tai giữa
Khi thấy có các triệu chứng trên, các bạn cần: Ngừng ăn loại thực phẩm bạn nghi ngờ gây dị ứng để theo dõi xem các triệu chứng của bệnh có thuyên giảm không. Nếu các triệu chứng thuyên giảm, hãy làm thử nghiệm kiểm tra bằng cách ăn nhiều hơn một loại thực phẩm mà bạn đã loại đi, ví dụ: nếu là bột mì ăn bánh mì mì ăn liền, mì ống... nếu triệu chứng của bệnh dị ứng xuất hiện thực phẩm đó được coi là tác nhân gây dị ứng
Nếu bạn đã có phản ứng cấp tính hoặc dị ứng với lạc và tôm, tuyệt đối không được làm thử nghiệm kiểm tra này vì bạn có nguy cơ bị choáng phản vệ, nguy hiểm tới tính mạng. Tiếp tục kiểm tra với các thực phẩm nghi ngờ khác. Khi phát hiện chính xác thực phẩm hay thành phần của thực phẩm gây dị ứng hãy ngừng ăn thực phẩm này cũng như các chế phẩm của nó.
Khi bị dị ứng nhẹ, cơ thể có thể tự điều chỉnh mà không cần dùng thuốc Nếu có biểu hiện nặng, cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế điều trị. Với người có tiền sử dị ứng thực phẩm cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm xem kỹ thành phần thực phẩm và các chất phụ gia được ghi trên nhãn mác trước khi mua và cũng cần mang theo thuốc chống dị ứng để có thể tự điều trị kịp thời.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611