6 cơn đau thường gặp báo hiệu cơ thể đang gặp nguy hiểm, bị đau lưng tuyệt đối đừng chủ quan

Thứ bảy, 12:57:09 08/05/2021

Đau lưng

Nếu các cơn đau lưng cứ liên tục xuất hiện dù bạn không có tác động ngoại lực nào, dù uống thuốc giảm đau hoặc áp dụng phương pháp chữa trị mà tình trạng vẫn không thuyên giảm thì rất có thể đây là dấu hiệu của phình động mạch.

Nếu tình trạng này không được phát hiện và chữa trị sớm thì nguy cơ động mạch chủ vỡ gây tử vong là rất cao.

Đau lồng ngực

Các cơn đau ngực xuất hiện trong thời gian ngắn, đột ngột xuất hiện sẽ khiến hô hấp khó khăn, tinh thần mất kiểm soát, sợ hãi thì đây là triệu chứng đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim.

Chú ý rằng, ngay cả khi các cơn đau này ngắn và kết thúc ngay sau đó nhưng bạn cũng nên đi khám càng sớm càng tốt bởi đây có thể là những dấu hiệu đầu tiên của cơn đau tim. Những cơn đau tim có tỉ lệ tử vong là 50% trong khoảng từ 3 - 4 giờ kể từ khi bắt đầu có triệu chứng.

Đau khi đi tiểu

Nếu bạn có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu có màu sẫm khác với bình thường thì tuyệt đối đừng chủ quan. Theo các chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng bàng quang hoặc ung thư bàng quang.

Đau háng

Nếu là nam giới bị đau đột ngột ở vùng háng thì nên đi khám sớm bởi nó có thể là dấu hiệu của xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn.

Bệnh này nếu được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn, bệnh có thể chữa khỏi vì thế bạn không cần quá lo lắng.

Bụng đau quặn thắt

Vùng bụng xuất hiện cơn đau quặn thắt có dấu hiệu như dạ dày bị kim đâm thì đây rất có thể là triệu chứng của bệnh viêm tụy, viêm túi mật, thủng đường tiêu hóa. Nếu cơn đau nằm ở bụng dưới bên phải thì nguy cơ viêm ruột thừa là rất cao.

Do đó, khi thấy bụng đau quặn thắt từng cơn thì lập tức đến gặp bác sĩ tránh để bệnh nặng hơn bởi nó có thể gây tử vong.

Đau chân, bắp chân

Khi thấy bắp chân, chân xuất hiện các cơn đau kèm sưng tấy, sốt thì nguy cơ cao là do tĩnh mạch sâu gây tắc nghẽn tĩnh mạch bắp chân.

Đây là lí do dù bạn có massage thế nào tình trạng này cũng không thuyên giảm. Nếu để lâu, các cục máu đông này có thể thâm nhập vào phổi gây nên hậu quả nghiêm trọng khó kiểm soát.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới