5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua

Thứ Ba, 15:28:09 04/05/2021

Bạn có thể bị vàng da

Theo khuyến cáo của hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho rằng một trong những triệu chứng đầu tiên của ung thư tuyến tụy là vàng da, hoặc vàng da và mắt. Nguyên nhân do sự tích tụ của bilirubin trong cơ thể- một chất màu vàng nâu sẫm. Đồng thời các dấu hiệu khác đi kèm triệu chứng vàng da bao gồm nước tiểu sẫm màu, phân màu sáng hoặc nhờn và ngứa da vô cùng khó chịu.

Bạn bị đau bụng hoặc lưng

Theo các chuyên gia sức khỏe cảnh báo hiện tượng thường xuyên bị đau ở bụng hoặc lưng thường gặp trong ung thư tuyến tuỵ.

Lúc này bạn cần tranh thủ thời gian đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Cảnh báo ung thư tuyến tụy

Bạn có thể bị sụt cân và chán ăn

Phần lớn những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy có xu hướng chán ăn, giảm cân ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu như bạn không hề có ý định giảm cân mà cân nặng cứ tụt không phanh thì nên đi khám ngay lập tức nhé!

Dấu hiệu buồn nôn và nôn mửa

Các chuyên gia cũng tiết lộ rằng ung thư tuyến tụy có thể đè lên phần cuối của dạ dày và ngăn chặn một phần, khiến thức ăn khó đi qua. Điều này có thể gây buồn nôn, nôn mửa và cơn đau có xu hướng tồi tệ hơn sau khi ăn. Chính vì vậy, dù trong trường hợp nào khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường bạn cũng nên đi kiểm tra bác sĩ ngay nhé!

Cảnh báo ung thư tuyến tụy

Bạn có thể bị đông máu

Một số bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy có thể rơi vào tình trạng có cục máu đông trong tĩnh mạch lớn, thường ở chân, được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Và kèm theo đó là các triệu chứng có thể bao gồm đau, sưng, đỏ và ấm ở chân bị ảnh hưởng. Đôi khi một phần của cục máu đông có thể vỡ ra và di chuyển đến phổi, gây khó thở hoặc gây đau ngực.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới