Cơ thể có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin C, hãy bổ sung ngay nhé

Thứ bảy, 10:43:08 01/05/2021

Nướu bị sưng và chảy máu

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể của mình thiếu vitamin C đó là răng và vùng nước thường xuyên bị sưng viêm, chảy máu mặc dù bạn vệ sinh răng miệng đúng cách. Theo các nhà khoa học ước tính, mỗi ngày, phụ nữ trưởng thành cần nhận đủ 75mg vitamin C và nam giới là 90mg. Nếu như không đủ sẽ gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

Tóc dễ bị gãy rụng

Khi bạn thấy rằng dạo gần đây mình thường xuyên bị rụng tóc hoặc tóc dễ bị chẻ ngọn, đứt gãy, có thể bạn đang không cung cấp đủ liều lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên, tìm các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn hãy thử ăn các thực phẩm giàu vitamin Cnhư súp lơ xanh và kiwi sẽ tốt cho sức khỏe.

Đau xương khớp thiếu vitamin C

Dễ bị bầm tím và vết thương khó lành

Khi bạn thấy rằng trên cơ thể của mình thường xuyên xuất hiện những vết bầm tím không biết từ đâu, hoặc các vết trầy xước phải mất nhiều thời gian hơn bình thường để lành lại, thì đây cũng là dấu hiệu cơ thể bạn thiếu vitamin C. Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu vitamin C bằng cách ăn các trái cây có múi và rau xanh mỗi ngày. Vitamin C giúp sản xuất collagen, làm lành vết thương nhanh hơn.

Thường xuyên bị đau khớp

Khi bạn thường xuyên bị đau khớp cũng chính là dấu hiệu sớm phổ biến của thiếu vitamin C. Nguyên nhân là thành phân Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên khi cơ thể không có đủ vitamin C. Nên cơ thể dễ gây viêm, làm cho khớp bị đau. Bên cạnh đó, việc đau khớp là một trong những cảm giác vô cùng khó chịu khi bạn bị đau đớn trong các cử động thông thường.

Thường xuyên cảm cúm lâu khỏi thiếu vitamin C

Người thường dễ bị ốm

Nếu bạn thấy rằng dạo gần đây thường xuyên bị cảm cúm, cảm lạnh, hay nhiễm trùng, điều này chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu đi rất nhiều. Trong lúc này, bạn cần bổ sung vitamin C vì nó giúp kích thích sản xuất các tế bào máu chống lại các căn bệnh nhiễm trùng và các kẻ xâm nhập từ bên ngoài.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới