Làm sao để biết người ấy đang ngoại tình tư tưởng?

Thứ bảy, 18:56:05 12/01/2019
Ngoại tình tư tưởng là gì và làm sao để nhận biết được người bạn đời của mình đang ngoại tình tư tưởng, bài viết sau sẽ giúp các bạn lí giải những điều đó.

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Đó là mối quan hệ giữa hai con người vốn không phải là tình nhân hay vợ chồng với nhau. Nhưng nó sâu sắc đến nỗi mọi suy nghĩ riêng tư hay thầm kín đều được đem ra chia sẻ. Lâu dần theo thời gian, giữa hai con người đó mặc dù không có chuyện quan hệ thể xác nhưng đã hình thành một kết nối về mặt cảm xúc vô cùng bền chặt. Mối quan hệ đó thường ẩn dưới danh nghĩa tình bạn và nếu không kịp thời ngăn chặn, rất có thể nó sẽ biến thành ngoại tình thực sự.

Một lần nữa, phải khẳng định rằng dù không có quan hệ tình dục nhưng ngoại tình tư tưởng vẫn là sự dối gạt người bạn đời. Bởi lẽ khi đã ngoại tình tư tưởng thì người vợ/chồng sẽ không còn dành cho một nửa của mình sự quan tâm cả về tâm hồn và thể xác mà họ cần có. Những điều ấy đã được dành cho "người tình tư tưởng" rồi.

Ngoại tình tư tưởng bắt đầu như thế nào?

Hầu hết những trường hợp ngoại tình tư tưởng đều khởi nguồn từ tình bạn giữa hai người khác phái. Ban đầu đó có thể là những lời tâm sự giữa một nam đồng nghiệp với cô bạn làm cùng về những khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng mà anh ta đang trải qua. Theo thời gian họ dần cởi mở với nhau hơn và mối liên kết về mặt cảm xúc dần được hình thành.

Một số trường hợp khác lại xuất phát từ sự không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm sự thỏa mãn ở một đối tượng khác như một kết quả tất yếu.

Hầu hết những trường hợp ngoại tình tư tưởng đều khởi nguồn từ tình bạn giữa hai người khác phái

Hầu hết những trường hợp ngoại tình tư tưởng đều khởi nguồn từ tình bạn giữa hai người khác phái

Sự bùng nổ của các công cụ số cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo thuận lợi cho những mối quan hệ kiểu này phát triển. Chỉ cần một cú nhấp chuột hay một tin nhắn là bạn đã có thể kết nối với một người khác rồi. Vì thế việc ngoại tình tư tưởng đang trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Một số dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng

Giữ bí mật

Mối quan hệ giữa hai người ngoại tình tư tưởng diễn ra trong thầm lặng mà không một ai hay biết. Nó được nuôi dưỡng bằng những cuộc gặp gỡ hay trò chuyện riêng tư để rồi sau đó mọi dấu vết đều được xóa sạch kể cả các cuộc điện thoại hay tin nhắn.

Nếu cặp tình nhân chọn Internet làm phương tiện giao tiếp thì có khả năng họ sẽ viện cớ công việc phải trực hay thức dậy sớm để làm việc trên máy tính mà không cho phép người bạn đời biết nội dung những thông tin mà họ đang trao đổi với người kia.

Lừa dối

Khi một người đã ngoại tình tư tưởng thì việc họ lừa dối người bạn đời chỉ là kết quả tất yếu. Sự mập mờ về mặt thời gian có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc đó.

Một số người đang ngoại tình tư tưởng sống trong dằn vặt vì biết việc mình làm là sai trái nhưng cũng có một số khác cho rằng điều đó chẳng có gì là đáng lên án cả. Khi ở bên đối tượng của mình, họ thường đem những vấn đề riêng tư ra tâm sự, bao gồm cảm giác với người bạn đời, những mâu thuẫn giữa hai người hay thậm chí khuyết điểm của người ấy trong con mắt của họ.

Khi ngoại tình tư tưởng, phái nữ sẽ lý tưởng hóa người tình của mình và đem người đó ra so sánh với một nửa hiện tại. Thông thường họ chỉ nhìn thấy những sai sót của người đang chung sống cùng mình mà thôi.

Hờ hững

Trong tâm tư một người đang ngoại tình tư tưởng dường như tồn tại hai thái cực cảm xúc khác nhau. Càng cởi mở với người tình bao nhiêu thì họ càng ít quan tâm đến đối tác hiện tại của mình.

Sự hờ hững đó kéo theo kết quả là sự quan tâm về mặt cảm xúc và ham muốn gần gũi giữa hai người dần giảm sút. Những cuộc trò chuyện ngày càng thưa hoặc giả nếu có cũng chỉ là sự căng thẳng Không còn những cử chỉ thân mật như cái ôm siết nhẹ hay nắm tay đầy trìu mến.

Phủ nhận

Không một người đang ngoại tình tư tưởng nào lại dám công khai cảm xúc thật. Họ sẽ phủ nhận nếu có ai đó tỏ ra nghi ngờ về mối quan hệ bí mật của mình. Theo họ, ngoại tình tư tưởng chỉ là sự đồng cảm về mặt tinh thần nó không bao hàm sex nên chẳng có gì là sai trái cả. Tuy nhiên, sự lừa dối mà họ giành cho một nửa hiện tại của mình, dẫu chỉ là trên tinh thần cũng là điều đáng chê trách.

Bồn chồn

Mặc dù không giống như ngoại tình thực sự nhưng ngoại tình tư tưởng vẫn như một chất gây nghiện từ từ thấm sâu dần kèm theo cảm giác hứng khởi khi được gặp đối tác. Từ đó họ luôn sống trong cảm giác mong mỏi lần gặp mặt đến hay đơn giản chỉ là một tin nhắn, một cuộc điện thoại từ phía đối phương.

Chải chuốt

Từ cảm giác "ngày nhớ đêm mong", người ngoại tình tư tưởng dần muốn hình ảnh của mình hoàn hảo hơn trong mắt đối phương khi gặp gỡ. Và họ bắt đầu có những biểu hiện lạ như ăn mặc chải chuốt, lao vào tập thể thao, mua một lọ nước hoa mới hay thậm chí là đổi cả nội y.

Như đã nói ở trên, ngoại tình tư tưởng xảy ra khi một trong hai người bất mãn với mối quan hệ hiện tại của mình. Nó giống như một làn gió mới thổi vào "ao tù hôn nhân và mang lại sinh khí cho người đó. Nhưng có mùi hương nào mà chẳng tàn phai. Vậy thì liệu có đáng đánh đổi mối quan hệ bền vững mà phải mất không ít thời gian mới có thể xây dựng được để chạy theo một thứ phù phiếm nhất thời hay không?

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới