Hôn nhân và những "mặt trái" khiến bạn ngỡ ngàng

Thứ năm, 16:30:06 28/02/2019

Những mặt trái của hôn nhân, chắc chắn chỉ khi trải nghiệm bạn mới ngỡ ngàng nhận ra đó là sự thật hiển nhiên không thể thay đổi.

1. Sẽ chẳng bao giờ có thời điểm hoàn hảo

Sẽ không bao giờ bạn đủ giàu có như mình mơ ước, đầy đủ của cải vật chất như bạn ước ao và không bao giờ có được tất cả những gì mong muốn cho cuộc sống của mình. Hôn nhân giúp bạn nhận ra rằng sẽ chẳng bao giờ có thời điểm hoàn hảo để sinh con, để mua nhà, để mua xe, để đi du lịch... Hãy biết lựa chọn một cách thông minh những gì cần thiết cho cuộc sống của bạn, đừng chần chừ, đừng chờ đợi những thời điểm thật hoàn hảo bởi nó sẽ không bao giờ đến.

2. Đám cưới chỉ là một ngày, hôn nhân là một đời

Bạn mong muốn một đám cưới thật xa hoa với các món ăn tuyệt vời, khung cảnh lộng lẫy, bài trí bắt mắt và những vị khách mời thanh lịch, vui vẻ. Đám cưới đó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tất cả bạn bè, quan khách. Song dù thế nào, đám cưới đó cũng chỉ diễn ra trong một ngày còn hôn nhân là cả đời người. Đừng quá ảo tưởng và dồn hết tiền bạc, công sức để chuẩn bị một ngày cưới thật hoàn hảo mà không trang bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống chung.

Đám cưới chỉ là một ngày, hôn nhân là một đời

Đám cưới chỉ là một ngày, hôn nhân là một đời

3. Sẽ có lúc bạn muốn ly hôn (và có thể nói ra ý muốn ly hôn)

Mặc dù ai cũng khuyên nhủ không bao giờ nói ra hai tiếng 'ly hôn' với bạn đời của mình nhưng sẽ có những thời điểm trong hôn nhân bạn thực sự có ý định ly hôn. Thậm chí khi đang cãi nhau, khi giận dữ thiếu kiểm soát, bạn sẽ nói thẳng ý định đó với người bạn đang chung sống, điều tệ nhất là đã đặt bút viết đơn ly hôn. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng ý muốn bột phát đó chỉ là nhất thời còn cả bạn và người ấy, không ai mong muốn điều tồi tệ nhất đó sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình. 

4. Càng nhiều tiền, hôn nhân càng nhiều vấn đề

Không ai không ngừng mơ ước về cuộc sống sung túc, giàu sang hơn thời điểm hiện tại. Nhưng thực tế cho thấy hôn nhân dễ dàng hơn khi chúng ta sống trong điều kiện kinh tế ít dư dả. Trái lại, những cặp vợ chồng có nhà, có xe, dư thừa tiền bạc lại thường ít thời gian dành cho nhau, đồng thời những áp lực từ chuyện kiếm tiền bị kéo vào hôn nhân khiến họ dễ rơi vào căng thẳng. Càng nhiều tiền, các cặp vợ chồng càng ham mê kiếm tiền và cảm thấy việc kiếm tiền đó thú vị hơn dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho người bạn đời của mình. Đó là nguyên nhân sâu xa dẫn đến một loạt vấn đề của hôn nhân. 

5. Con cái sẽ thay đổi cuộc hôn nhân của bạn

Từ khi có con, con cái sẽ thay đổi 180 độ cuộc hôn nhân của bạn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực. Những đêm không ngủ, những áp lực từ việc chăm con, thời gian rảnh rỗi ít chắc chắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ tốt đẹp của các cặp vợ chồng son. Mặt khác, từ khi có con, cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ bớt đi sự nhàm chán, đơn điệu, đổi lại là niềm vui, sự hạnh phúc khi được cùng nhau chăm sóc con khôn lớn từng ngày.

Con cái sẽ thay đổi 180 độ cuộc hôn nhân của bạn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực

Con cái sẽ thay đổi 180 độ cuộc hôn nhân của bạn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực

6. Gia đình chồng luôn là một vấn đề lớn

Khi bạn kết hôn với một người đàn ông nghĩa là bạn kết hôn với toàn bộ gia đình của họ. Cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc, suôn sẻ hay không nằm một phần lớn ở việc tìm ra cách hòa hợp với gia đình chồng bạn, bởi lẽ, dù chung sống hay không, những thành viên trong gia đình chồng luôn tồn tại và hiện diện ở vị trí quan trọng đối với chồng bạn. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng ngày càng trở nên tốt đẹp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng những lời mời ăn tối thường xuyên, những cuộc gọi hỏi thăm sức khỏe thường ngày...

7. Sự thay đổi của bạn sẽ 'cách mạng hóa' cuộc hôn nhân

Sau một thời gian kết hôn, cả bạn và người ấy sẽ thay đổi đáng kể từ ngoại hình, tính cách, thói quen... Từ một cô gái 'mi nhon', vô tư bạn sẽ trở thành người phụ nữ đẫy đà, hay lo toan... Chồng bạn, từ một chàng trai ham chơi đã biết thức đêm trông con, thành thạo thay tã cho con... Tất cả những thay đổi dù theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực đó đều có tác dụng 'cách mạng hóa' cuộc hôn nhân của bạn. Kết quả, điều lớn lao nhất bạn nhận được sau những sự thay đổi đó là niềm tin được nhân lên, sự chu đáo cũng nhiều hơn sau một thời gian dài học làm người cha, người mẹ vị tha và đầy tình thương. Chấp nhận những thay đổi của nhau sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn có sự gắn kết mạnh mẽ hơn. 

8. Dành thời gian ngoài hôn nhân là điều cần thiết và tuyệt vời

Tất nhiên, đó không phải là thời gian dành cho những mối tình ngoài luồng. Bên cạnh thời gian dành cho gia đình, mỗi người nên biết dành thời gian cho bạn bè, cho công việc, cho đam mê cá nhân... Đừng bao giờ sợ xa nhau, bởi những khoảng thời gian ở một mình sẽ càng khiến tình cảm của hai người thêm sâu đậm. Hơn thế nữa, nó chính là lúc để bạn và người ấy bồi đắp cho cuộc hôn nhân của mình bằng những hiểu biết, cảm hứng mới.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới