8 điều khiến người đàn ông yêu vợ mình hết mực nên biết

Thứ tư, 08:35:03 05/08/2020

Có thể với phụ nữ, 8 điều này hết sức bình thường. Nhưng nó lại là lý do khiến người chồng hết mực yêu thương vợ!

Vợ là người cùng chung sống đến trọn đời và luôn kề vai sát cánh bên chồng, nhưng đôi khi người đàn ông không dám thẳng thắn thừa nhận rằng họ yêu vợ ở những điều gì. Trong thâm tâm, họ cảm thấy hạnh phúc và trân trọng vợ mình hơn ai hết.

Dưới đây là những tiết lộ từ những người đàn ông để phụ nữ hiểu rằng, đàn ông hiểu hết nhưng không nói mà thôi.

Vợ tự làm mọi việc trong nhà mà không đợi phân công

Khi một người đàn ông làm việc nhà, anh ấy thường nhận được lời đề nghị từ vợ chứ không mấy khi tự giác làm hoặc linh động hơn. Nhưng với vợ thì khác. Bất cứ việc gì trogn nhà, không cần được đề nghị phải làm hay đợi ai phân công, họ tự giác làm. Điều đó diễn ra thường xuyên, ví dụ như thấy nhà bẩn, đi lau nhà, thấy tấm chùi chân không sạch mang đi giặt… Những điều nhỏ nhặt này của vợ người chồng để ý thấy.

Phụ nữ có thể nhớ không bao giờ quên một sai lầm nào đó của chồng nhưng cũng nhờ trí óc đó mà họ hỗ trợ được chồng trong nhiều việc mà anh ấy quên

Phụ nữ có thể nhớ không bao giờ quên một sai lầm nào đó của chồng nhưng cũng nhờ trí óc đó mà họ hỗ trợ được chồng trong nhiều việc mà anh ấy quên

Vợ nhớ những điều mà chồng hay quên

Đàn ông thường có xu hướng quên đi những lời họ nói ở một thời điểm nào đó nhưng phụ nữ thời khác. Bộ não của họ thực sự không thể tin được. Điều này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Phụ nữ có thể nhớ không bao giờ quên một sai lầm nào đó của chồng nhưng cũng nhờ trí óc đó mà họ hỗ trợ được chồng trong nhiều việc mà anh ấy quên.

Vợ là mẹ của những đứa con và là người mẹ tuyệt vời

Đây là một trong những lí do đàn ông yêu vợ nhiều nhất. Chẳng nghi ngờ gì nữa khi vợ là người sinh cho họ những đứa con đáng yêu, chăm sóc và dạy các con nên người. Chính các bà vợ là người dạy dỗ con tốt hơn cả. Hình ảnh vợ mình ngồi bên con là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất mà người đàn ông giữ trong lòng.

Vợ chăm sóc khi chồng ốm đau, bệnh tật

Đàn ông bình thường rất mạnh mẽ nhưng họ lại có vẻ yếu đuối hơn phụ nữ khi phải đối diện với chuyện ốm đau, bệnh tật. Phụ nữ đôi khi bị ốm nhưng cũng không kêu than về điều này, ngay cả khi họ mệt, họ vẫn tiếp tục làm công việc hàng ngày. Nhưng khi người chồng bị bệnh, anh ấy dường như có cảm giác 'ngưng hoạt động' và cần phải được 'cấp cứu' ngay. Khi ấy, chính vợ chứ không phải ai khác là người bận rộn chăm sóc chồng. Vợ vẫn phải lo cho con chu toàn nhưng vẫn có thời gian để chăm chồng, mua thuốc, nấu cháo, đánh cảm, đấm bóp cho chồng… Người đàn ông thưởng thấy rất ấm áp và được yêu thương khi nằm một chỗ mà được vợ săn sóc tận tình. Dù không nói ra bằng miệng nhưng anh ấy cảm kích vô cùng.

Vợ nấu những món ăn ngon và yêu thích

Người đàn ông cực kì thích thú khi vợ trổ tài nấu ăn và chăm sóc cả gia đình bằng những bữa ăn chẳng những đẹp mắt, ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Vẫn như người ta nói, con đường đến trái tim người đàn ông thông qua dạ dày, chính vì vậy, đàn ông cảm thấy yêu vợ nhiều hơn khi vợ là người giữ lửa trong gian bếp.

Khi chồng gặp chuyện buồn, sa cơ… chính vợ lại là người ở bên động viên

Khi chồng gặp chuyện buồn, sa cơ… chính vợ lại là người ở bên động viên 

Vợ thường lường trước được mọi việc

Linh cảm của người phụ nữ thường rất tốt. Đôi khi phụ nữ hay bị chồng keu ca rằng em hãy nghĩ quá xa nhưng thực ra trong lòng đàn ông ngẫm ra rằng, trực giác, thậm chí là sự đa nghi có vẻ như hơi quá của vợ thường rất đúng. Cô ấy lo xa và những điều lo lắng đó là hoàn toàn có cơ sở. Chính từ sự lo xa này mà vợ giúp ích được chồng rất nhiều trong cuộc sống.

Vợ - người biết mọi thứ trong nhà

Người chồng có thể cuống cào cào lên để tìm một thứ gì đó trong nhà, nhưng khi có vợ ở bên, họ ngay lập tức được hỗ trợ để tìm chiếc chìa khóa xe, điện thoại hay bộ quần áo lâu lâu không mặc đến của bạn đang ở đâu. Nó không phải là mọt phép nhiệm màu nhưng quả thật khiến đàn ông kinh ngạc bởi vì sợ luôn cất gọn gàng và nhớ chính xác món đồ đó nằm ở vị trí nào.

Vợ biết nói những điều đúng

Phụ nữ nhiều lời nhưng phải thừa nhận rằng họ biết nói những điều đúng và đúng thời điểm. Có thể họ không xu nịnh như những cô gái vây quanh đàn ông nhưng họ nói thẳng, nói thật vào cái sai của chồng với hi vọng chồng tốt lên. Những lời đó tưởng là khó nghe nhưng lại là sự thật hữu ích.

Tuy nhiên, khi chồng gặp chuyện buồn, sa cơ… chính vợ lại là người ở bên động viên, nói rằng không sao cả, anh vẫn là chỗ dựa của mẹ con em, tiếp thêm tinh thần, động lực cho chồng thay vì bỏ đi hoặc chê bai… Điều đó làm ông chồng nào cũng cảm kích vô cùng.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới