Vì sao ăn lạc lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe đến như vậy?

Thứ tư, 06:06:11 07/11/2018
Lạc là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy dùng lạc làm món ăn vặt hoặc thêm vào salad để hưởng những lợi ích sức khỏe dưới đây:

Ăn lạc giúp giảm nguy cơ ung thư Lạc chứa các chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa ung thư dạ dày Thường xuyên ăn lạc còn được cho là giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng

- Tăng cường sức khỏe tim Lạc chứa các chất béo tốt, acid oleic trong lạc có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu. Vì vậy, lạc là lựa chọn tốt cho tim

- Tăng cường trí nhớ Lạc cung cấp resveratrol hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra vitamin B3 có trong lạc còn giúp tăng cường chức năng não bộ.

- Lạc chứa acid amin tryptophan, một chất đóng vai trò quan trọng trong sản sinh serotonin. Vì vậy, lạc có tiềm năng trong phòng ngừa trầm cảm

- Phòng ngừa sỏi mật Ăn lạc hàng ngày được cho là giúp giảm 25% nguy cơ hình thành sỏi mật.

- Phòng bệnh Alzeimer. Lạc chứa niacin, một dưỡng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzeimer.

- Tốt cho phụ nữ mang thai Lạc chứa acid folic, là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai

- Nhờ chứa các vitamin khoáng chất và chất chống ôxy hóa, lạc cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới