Lạc chứa nhiều vitamin khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá. Do đó lạc là nguồn thực phẩm giàu năng lượng.
Lạc giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Đồng thời lạc cũng chứa axit béo không bão hoà đơn đặc biệt là a-xít oleic giúp chống lại bệnh động mạch vành.
Lạc rất giàu protein Các axit amin trong protein của lạc rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.
Poly-phenolic là chất chống oxy hoá có rất nhiều trong lạc. A-xít P-Coumaric trong lạc làm giảm những Nito Amin-chất gây ung thư giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày
Lạc chứa hàm lượng chất chống oxy hoá Poly-phenol và Resveratrol cao có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch ung thư bệnh thần kinh các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh nấm cực kì hiệu quả,
Lạc giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể
Nồng độ chất chống oxy hoá trong lạc rất cao. Để tăng cường hiệu quả bạn nên cho lạc vào đun sôi. Lượng chất oxy hoá trong lạc sẽ tăng gấp 2 lần lượng chất oxy hoá chứa trong Biochanin-A và tăng gấp 4 lần lượng oxy hoá trong Genistein, giúp làm giảm các gốc tự do được sinh ra trong cơ thể.
Lượng vitamin E trong lạc giúp duy trì và bảo vệ các tế bào trong màng nhầy và da khỏi các gốc tự do - là nguyên nhân gây tổn hại cho da.
Lạc chứa vitamin B phức hợp, các vitamin như Niacin, Vitamin B2, tiamin, Vitamin B6, Vitamin B9 và a-xít Pantothenic…
Kali mangan đồng magie canxi sắt selen lưu huỳnh là những khoáng chất có trong hạt lạc Những khoáng chất này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Chỉ cần ăn một ít lạc hoặc ăn đậu phộng bơ hàng tuần giúp bạn có thể chống lại bệnh sỏi mật Lạc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh chỉ còn 25%.
Những phụ nữ ăn lạc ít nhất 2 lần trong 1 tuần ít bị mắc các bệnh béo phì hơn những người không ăn. Nếu bạn ăn đậu phộng bơ được chế biến từ lạc vào mỗi buổi sáng và thêm một vài lát bánh mì sẽ giảm nguy cơ bị mắc các bệnh béo phì
Lạc có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột già
Lạc có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột già đặc biệt là ở phụ nữ Ăn ít nhất 2 thìa đậu phộng bơ (được làm từ lạc và bơ) 2 lần trong một tuần giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột già ở phụ nữ là 58% và nam giới là 27%.
Mangan có trong lạc giúp cơ thể hấp thụ canxi chất béo trao đổi chất carbohydrate và điều chỉnh lượng đường trong máu.
- Các đặc tính chống viêm của lạc có tác dụng điều trị các bệnh ngoài da như vảy nến, chàm bội nhiễm Các a-xít béo trong lạc cũng giúp giảm sưng và đỏ da. Đồng thời trong lạc cũng chứa vitamin E, kẽm, magie giúp làm sáng da và chống lại các vi khuẩn gây mụn. Hàm lượng protein trong lạc giúp tái tạo tế bào.
- Chất xơ trong lạc giúp loại bỏ các độc tố và chất thải. Ăn lạc thường xuyên giúp bạn loại bỏ các độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể mang lại cho bạn một làn da khỏe mạnh
- Beta carotene, một chất chống oxy hoá tìm thấy trong lạc rất quan trọng để cho một làn da khoẻ mạnh Beta carotene được chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể giúp tăng cường và sửa chữa các tế bào trong cơ thể. Vì vậy lạc giúp chữa lành vết thương và vết bầm rất nhanh.
- Lạc chứa nhiều a-xít béo Omega 3 tăng cường sức khoẻ da đầu và nang tóc.
- Arginine - một loại a-xít amin rất hữu ích có rất nhiều trong lạc giúp bạn điều trị được chứng hói đầu và giúp tóc khoẻ mạnh hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611