Cách nấu canh mướp lạc ngon ngọt, thanh mát cho ngày hè

Thứ sáu, 13:00:00 01/02/2019
Bữa ăn của gia đình sẽ kém ngon nếu thiếu đi một bát canh thanh mát, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Do vậy, hãy thử tham khảo công thức nấu canh mướp lạc hướng dẫn dưới đây nhé.

Mướp và lạc đều là hai loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Trong đó, mướp có vị ngọt mát, khả năng thanh nhiệt, chống viêm chống lão hóa hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh như đau họng ho đau lưng viêm tuyến má…; còn lạc thì rất tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm cholesterol Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo nên một món canh thanh mát rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong mùa hè.

Sau đây, cùng tìm hiểu về cách nấu canh mướp lạc đơn giản, dân dã mà lại cực kỳ tốt nhé!  

Nguyên liệu

- Mướp: 1 trái

- Lạc (đậu phộng): 50 gr

- Hành tươi, rau mùi

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cách làm

1. Trước tiên, bạn ngâm lạc trong nước ấm, ngâm khoảng 10 phút cho đến khi lạc mềm, lớp áo lụa hơi tróc ra là được.

2. Bước tiếp theo, bạn gọt vỏ mướp đắng rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn giống như khi làm món canh mướp nấu tôm khô, canh mướp nấu thịt hay canh mướp nấu nấm Lưu ý là không nên thái quá nhỏ nhé vì khi nấu, mướp sẽ ra nước và ngót đi khá nhiều đấy.

3. Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp ở mức lửa vừa, cho toàn bộ lạc đã ngâm mềm vào trong nồi. Ở bước này, bạn không cần cho thêm dầu ăn trước vì vốn dĩ trong lạc đã có tinh dầu còn nếu vẫn thích cho dầu thì bạn hãy dùng loại dầu ô liu để hạn chế chất béo nhé.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

4. Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho thêm mướp đã thái vào nồi, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi đều lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn thả hành và rau mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp món ăn này sẽ tuyệt ngon khi được dùng nóng đấy.

Thành phẩm

Quả thực là cách nấu canh mướp lạc này quá đơn giản phải không nào? Đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Với cách nấu này, chỉ trong khoảng 15 phút là bạn đã có ngay một bát canh ngon ngọt và thanh mát cho cả nhà rồi đấy. Chắc hẳn là ai cũng sẽ yêu thích món ăn giúp giảm cân giải nhiệt cực kỳ hiệu quả này.

Bát canh mướp nấu lạc nóng hổi, thơm ngon và ngọt lịm

Bát canh mướp nấu lạc nóng hổi, thơm ngon và ngọt lịm

Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu canh mướp lạc ngon ngọt, thanh mát và béo ngậy này nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới