Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại sức khỏe, thêm bệnh

Thứ năm, 12:31:01 04/02/2021

Ăn đầu tôm sẽ bổ mắt

Rất nhiều người có suy nghĩ ăn luôn phần đầu tôm sẽ rất tốt cho mắt. Thế nhưng trên thực tế, thì chưa có bất kì nghiên cứu đáng tin cậy nào chứng minh tác dụng của đầu tôm với đôi mắt. Phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải của tôm và chứa rất ít chất dinh dưỡng so với phần còn lại. Khi bạn ăn đầu tôm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn luôn cả túi chất thải của chúng nằm ngay trên đầu cực kỳ gây hại sức khỏe.

Ăn tôm cùng thực phẩm giàu vitamin C

Khi bạn ăn tôm cùng lúc với thực phẩm giàu vitamin C sẽ tạo thành chất asen cực kỳ độc, thâm chí có thể gây ngộ độc gây chết người. Thêm vào đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C. Khi bạn ăn trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua… ngay sau khi ăn tôm cũng là điều tuyệt đối cấm kị dễ gây sỏi thận. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu vitamin C cách nhau khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ăn tôm không nên ăn vỏ

Ăn nhiều tôm tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn không nên ăn tôm quá nhiều, bởi việc bạn ăn tôm hàng ngày không tốt như ban nghĩ. Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy, rất hại sức khỏe.

Ăn tôm khi bị ho sẽ không sao

Một trong những sai lầm khi ăn tôm là bạn ăn tôm khi đang bị ho hoặc sử dụng thuốc họ. Bởi khi bạn ăn tôm sẽ có vị tanh và dễ gây kích thích vòm họng khiến bạn dễ bị ho nhiều hơn. Đồng thời, tôm sẽ làm cho các loại thuốc họ bị giảm đi hiệu quả, khiến cho bệnh tình của bạn giảm đi rất nhiều. Thêm vào đó, nếu ăn luôn vỏ tôm khi đang ho thì phần vỏ cứng ma sát với niêm mạc họng sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Chính vì vậy, bạn nên kiêng tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Không nên ăn đầu tôm

Vỏ tôm chứa rất nhiều canxi

Ai cũng cho rằng vỏ tôm đầu tôm chứa nhiều canxi, nhưng thực tế thì phần vỏ tôm chỉ là chất giáp xác, còn phần thịt của tôm mới là nơi chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà còn tương đối khó tiêu hóa. Vì vậy, khi ăn tôm bạn không nên cố gắng ăn hay bắt trẻ em ăn tôm cả vỏ để giúp tăng canxi là một quan niệm sai lầm. Đặc biệt, đối với những trẻ nhỏ thì vỏ tôm là chất độc, gây hóc nguy hiểm cho bé.

 

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới