Mẹo để bạn khỏe hơn chỉ trong 5 giây không thể bỏ qua

Thứ bảy, 14:00:00 19/01/2019
Bài tập hình dung đơn giản có thể giúp bạn duy trì sức mạnh ngay cả khi không được trang bị đầy đủ.

Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Sinh lý thần kinh, các nhà nghiên cứu cố định 29 người tham gia bằng cách đặt bàn tay của họ vào khuôn giữ cổ tay trong 4 tuần. Trong suốt tháng đó, một nửa trong số những người tham gia thực hiện các bài tập hình dung trong khi những người còn lại trở về cuộc sống bình thường.

5 lần mỗi tuần, 14 đối tượng trong nhóm hình dung đã được hướng dẫn thông qua các buổi rèn luyện tinh thần trong đó hướng dẫn họ tưởng tượng gập cổ tay bất động cố gắng hết sức có thể trong 5 giây. 'Khi bảo các bạn bắt đầu, chúng tôi muốn bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang ấn mạnh tay hết sức có thể và tiếp tục làm như vậy cho đến khi bảo bạn dừng lại'. Trong 2 phút, họ xen kẽ 5 giây bài tập hình dung, 5 giây nghỉ ngơi và hoàn thành 13 vòng của bài tập.

Các bài tập thần kinh đã được thực hiện để kích hoạt các khu vực trong vỏ não

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Các bài tập thần kinh đã được thực hiện để kích hoạt các khu vực trong vỏ não

Dựa trên kết quả này, não bộ và cơ bắp có khả năng tương tác hơn những gì bạn nghĩ. Tiến sĩ Clark của Viện thần kinh và cơ xương khớp Ohio và nhóm của ông phát hiện ra rằng, những người tham gia hoàn thành các bài tập hình dung chỉ giảm khoảng 50% sức mạnh so với những người không tham gia bài tập hình dung. Mức độ hiệu quả thật bất ngờ, cho thấy thực tế rằng thần kinh và cơ thể có sự kết nối hơn so với hầu hết mọi người từng nghĩ.

Trong các bài tập hình dung, những người tham gia đã kích hoạt các cơ bằng cách sử dụng hệ thống thần kinh của họ dù không thể gập tay lại. Về cơ bản, cơ bắp là 'con rối' được điều khiển bởi hệ thống thần kinh. Trong các nghiên cứu trước đó, các bài tập thần kinh đã được thực hiện để kích hoạt các khu vực trong vỏ não, bao gồm cả vùng gen khởi động và vùng M1 cũng được kích hoạt trong các trạng thái vận động thực tế.

Thể chất yếu thường tương quan với hệ thống thần kinh không thể kích hoạt các cơ bắp

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Thể chất yếu thường tương quan với hệ thống thần kinh không thể kích hoạt các cơ bắp

Tiến sĩ Clark cho biết, khối lượng cơ bắp không phải là yếu tố duy nhất quyết định sức mạnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ thống thần kinh cũng đóng vai trò quan trọng trong nguồn năng lượng cũng như thành tích thể thao. Đó là lý do tại sao rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người tham gia Olympic tập hình dung thành công trước khi tranh đấu. Do đó, tất cả chúng ta hãy làm điều này vì đó không chỉ là những gì chúng ta thường biết.

Nếu bạn chỉ nằm trên giường và suy nghĩ về động tác chống đẩy thì sẽ không thể giúp cánh tay của bạn săn chắc. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn phục hồi trở lại sau chấn thương tại phòng tập thể dục trong một thời gian. Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy rằng, thể chất yếu thường tương quan với hệ thống thần kinh không thể kích hoạt các cơ bắp.

Tóm lại, các bài tập hình dung giúp não bộ biết cách tương tác với cơ thể để tăng quá trình phục hồi. Do đó, hãy cố gắng ghi nhớ cách thực hiện các bài tập này.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới