Bạn muốn sống thọ, hãy làm theo cách đơn giản sau

Chủ nhật, 07:10:09 02/08/2020

Thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm… và rất nhiều tác động khác khiến cơ thể chúng ta hay bị ốm đau, vậy phải làm sao?

Bạn nên ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng và lành mạnh để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, một chế độ ăn uống cung cấp đủ vitamin C, E, kẽm, axit béo omega-3, selen và carotenoid là rất quan trọng. 

Loại bỏ căng thẳng: Một lối sống không có stress rất quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vì khi căng thẳng có thể làm ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thống miễn dịch theo nhiều cách khác nhau.

Duy trì vệ sinh: Đây là một trong những cách để tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn, virus vào cơ thể.

Thường xuyên tập luyện thể dục

Thường xuyên tập luyện thể dục

Ngủ ngon: Giấc ngủ chất lượng cũng là một trong những biện pháp để tăng khả năng miễn dịch. Thiếu ngủ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. 

Thường xuyên tập luyện thể dục: Tập thể dục không những đem lại lợi ích cho cơ thể của bạn theo nhiều cách mà nó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho bạn.

Bỏ hút thuốc: vì thuốc lá là kẻ thù rất lớn đối với hệ thống miễn dịch của bạn. Vì trong thuốc lá chứa rất nhiều các chất độc hại nên nó làm suy yếu chức năng hệ thống miễn dịch của bạn.

Duy trì huyết áp: luôn kiểm soát huyết áp của bạn ở mức độ cân bằng khỏe mạnh. Bằng cách là ăn các loại thực phẩm phù hợp và điều chỉnh lối sống lành mạnh sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Giảm tiêu thụ cồn: Thói quen uống rượu thường xuyên có thể cản trở chức năng hệ thống miễn dịch của bạn. Vì khi đó cơ thể của bạn sẽ bị quá tải với các chất độc và gan sẽ chịu gánh nặng rất nhiều do rượu. 

Kiểm soát trọng lượng của bạn: Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng béo phì có thể cản trở sự hoạt động hài hòa của hệ thống miễn dịch. Cho nên việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh là rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: định kỳ kiểm tra sức khỏe, tham khảo ý kiến bác sĩ và làm theo lời khuyên của bác sĩ có thể giúp bạn duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới