8 cách làm trắng răng tự nhiên đơn giản ngay tại nhà

Thứ sáu, 08:50:01 07/05/2021

Cách làm trắng răng bằng baking soda

Baking soda có nhiều công dụng trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng loại muối nở này để làm tắng răng hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Hãy trộn một chút baking soda và kem đánh răng để làm sạch các mảng bám, vết ố màu trên răng.

Cách làm trắng răng bằng muối

Muối có tính sát khuẩn và phòng ngừa các bệnh răng miệng. Bạn chỉ cần trộn vài hạt muối với kem đánh răng và dùng để đánh răng mỗi ngày rồi súc miệng với nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể pha nước muối loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng. Cách này vừa giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng vừa giúp đánh bật các vết ố vàng trên răng.

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Nước vo gạo có chứa vitamin PP và các khoáng chất giúp diệt khuẩn, ngăn ngừa tình trạng hôi miệng, viêm nướu. Hãy lấy nước vo gạo để lắng rồi gặt đi phần nước trong, chỉ lấy phần nước đục bên dưới. Dùng phần nước này để đánh răng cùng với kem đánh răng mỗi ngày sẽ giúp răng chắc khỏe, trắng sáng hơn.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối chứa nhiều khoáng chất như kali, magie, mangan giúp loại bỏ mảng bám, làm trắng răng hiệu quả. Bạn hãy lấy một phần vỏ chuối rồi chà sát (mặt trong của vỏ chuối) lên mặt răng khoảng 2 phút rồi đánh răng. Thực hiện trong khoảng 3 tuần để thấy hiệu quả.

Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính

Lấy bột than hoạt tính và chà lên răng khoảng 2-3 phút rồi súc miệng với nước sạch. Thực hiện khoảng 2 lần tuần, bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ.

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa

Dầu dừa có hiệu quả nhất định trong việc làm trắng và giúp răng chắc khỏe. Bạn dùng 2-3 thìa dầu dừa để súc miệng. Thực hiện 2-3 lần/tuần để thấy hiệu quả.

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp răng chắc khỏe. Axit malic trong dâu tây có tác dụng loại bỏ các vết ố vàng trên răng. Bạn hãy nghiền nát 1 quả dâu tây và trộn với 1 ít baking soda rồi chà lên răng. Thực hiện 1 lần/tuần để làm sạch các mảng bám trên răng.

Cách làm trắng răng tự nhiên bằng vỏ cam

Vỏ cam chứa các thành phần tự nhiên giúp loại bỏ các mảng bám trên răng. Hãy lấy vỏ cam chà sát lên bề mặt răng trong khoảng 2 phút rồi súc miệng với nước sạch. Sử dụng vỏ cam để làm trắng răng sẽ mất nhiều thời gian để thấy kết quả nhưng nó lại rất an toàn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới