Dấm rượu táo
Tiến sĩ Carol Johnston (giáo sư dinh dưỡng tại một trường Đại học bang Arizona) đã chứng minh rằng giấm táo có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường).
Nghiên cứu được thực hiện ở Hy Lạp, Thụy Điển, Nhật Bản và Trung Đông đã chỉ ra rằng trung bình 64 % những người mắc tiền tiểu đường và đái tháo đường sử dụng dấm rượu táo trong bữa ăn giảm kháng insulin cải thiện được độ nhạy cảm insulin lên đến 34% .
Các Axit axetic trong giấm nhờ hoạt động của enzym disaccharidase giúp phá vỡ các loại carbohydrates tìm thấy trong các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây gạo bánh mì và mì ống. Nhờ đó, thức ăn được tiêu hóa và hấp thu chậm hơn, làm giảm lượng đường trong máu và insulin
Thực phẩm đậu nành
Một nghiên cứu trong 10 năm mới được công bố của Hiệp hội thận học Mỹ đã chỉ ra rằng tỷ lệ những người tử vong do tiểu đường và thận chiếm hơn 31%. Theo thống kê bệnh thận là một trong những nhân tố dẫn đến cái chết ở những người mắc bệnh tiểu đường
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một cách đơn giản để chống lại bệnh tiểu đường đó là ăn thực phẩm đậu nành.
Sử dụng đậu nành thay cho protein động vật giúp làm giảm áp lực cho bộ lọc ở thận. Nó làm tăng sản xuất Oxit nitric (giúp mở rộng các mạch máu đưa oxy và các chất dinh dưỡng tới nuôi tế bào ), giúp cải thiện lưu lượng máu trong thận... và hỗ trợ sự di chuyển của các khoáng chất trong thận và bộ lọc.
Bác sĩ khuyến cáo: Bệnh nhân tiểu đường nên ăn 16 gram protein đậu nành mỗi ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611