Cách làm mứt khế xanh tưng bừng đón Tết không thể bỏ qua
Bí quyết cực đơn giản giúp bạn giảm béo bụng nhất định phải biết
Chanh muối là một kỹ thuật bảo quản chanh bắt nguồn từ Trung Đông. Đây là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm được đánh giá cao trên thế giới và còn lưu giữ đến hiện giờ. Quá trình ướp chanh với muối để chanh mềm đi, vị đắng từ chanh bị loại bỏ dần và người ta sử dụng chanh muối cho các mục đích khác nhau như trị ho hay chế biến món ăn...
Nguyên liệu làm chanh muối:
6-8 quả chanh, tốt nhất là bạn sử dụng loại chanh tây màu vàng nhé! 4-5 muỗng muối hạt
Cách làm chanh muối
Rửa sạch chanh, sau đó các bạn cắt hai đầu quả chanh đi nhé!
Để dọc quả chanh, sau đó các bạn bổ quả chanh làm 4 miếng, tuy nhiên không để chanh bị cắt rời miếng ra nhé!
Các bạn dùng tay tách cho vết bổ chanh rộng ra. Vì sau đó ta sẽ sử dụng khoảng cách giữa các miếng chanh để ướp muối vào mà.
Cho muối tinh vào giữa quả chanh.
Lấy chanh muối ra khỏi lọ, rửa sạch cho miếng chanh bớt muối mặn đi nhé!
Còn nếu các bạn muốn sử dụng chanh muối để nấu ăn. Các bạn làm như sau:
Chanh muối này rất thích hợp để trị ho Nếu bạn bị ho hay viêm họng bạn có thể ngậm 1 miếng chanh muối nhỏ để sát trùng họng hay dùng nước cốt chanh muối pha nước uống. Nhớ là phải pha với nước ấm nhé! Các bạn sẽ có ngay một cốc nước chanh muối tuyệt hảo đấy!
Đậy nắp lại rồi đặt lọ chanh muối ở nơi khô ráo, các bạn nên để chanh muối khoảng 1 tuần nhé!. Sau đó, bạn cho chanh muối vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
Trong quá trình nén chặt chanh, nước chanh sẽ tiết ra, tuy nhiên không nhiều. Bạn nên cho thêm một chút nước để muối và nước ngập chanh.
Lấy một lọ thủy tinh, rửa sạch và lau khô. Cho tất cả các quả chanh đã nhét muối vào lọ. Dùng chày nhỏ nèn chặt chanh xuống lọ. Đổ hết muối còn lại vào lọ chanh.
Cắt và bỏ tất cả các lõi ruột chanh ra, sử dụng phần vỏ chanh đã ngâm muối và chế biến món ăn theo cách riêng của bạn. Vỏ chanh có thể bào nhỏ, băm nhỏ để làm nước sốt cho các món sốt chanh. Hương vị của các món ăn này thì khiến bạn thèm cơm lắm đấy!
Với các công dụng hiệu quả như vậy, bạn đã sẵn sàng làm chanh muối chưa? Tự làm chanh muối theo kiểu này bạn có thể sử dụng đến 6 tháng mà không lo chanh bị hư hỏng đâu nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611