Tờ Boldsky nêu ra một số lý do không nên kết hợp giữa rượu và thịt, nhưng rất khó để thực hiện, nhất là với đời sống văn hóa ở Việt Nam hiện nay:
Tăng mức độc tố trong cơ thể
Khi rượu và thịt kết hợp với nhau dễ khiến cho các độc tố phát sinh trong cơ thể bị tăng lên, gây ra một số loại bệnh liên quan tới gan dạy dày đại tràng
Tổn thương gan
Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể cũng diễn ra dễ dàng hơn.
Cholesterol
Mức cholesterol trong phần thịt bạn ăn sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn tới gan khi uống rượu cùng thời điểm. Theo thời gian, gánh nặng gia cho gan bị gia tăng khiến cơ quan này dễ bị kiệt sức
Hàm lượng sắt
Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.
Tăng nồng độ axit
Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và tình trạng này kéo dài một thời gian.
Gây tổn thương
Các nhà nghiên cứu không chắc chắn kết hợp giữa thịt và rượu sẽ gây tổn thương cho cơ thể, nhưng họ cho rằng cả hai đều không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611