Cam rất giàu citrus limonoids, là chất đã được chứng minh có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư như ung thư da ung thư vú phổi ung thư dạ dày và đại tràng
Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa các bệnh về thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận
Lưu ý: uống nước trái cây với số lượng vừa phải. Hàm lượng đường cao trong nước ép trái cây có thể gây sâu răng và hàm lượng axít cao.
Theo hai nghiên cứu tại Nhật Bản, ăn cam làm giảm ung thư gan Điều này có thể một phần là do các hợp chất vitamin A kết hợp với carotenoid.
Cam chứa hàm lượng chất xơ hoà tan cao, vì thế cam có ích trong việc giảm cholesterol
Cam có hàm lượng kali cao. Kali là một chất khoáng chất điện giải giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh và hoạt động tốt. Khi nồng độ kali quá thấp sẽ gây ra rối loạn nhịp tim
Hàm lượng vitamin C có trong cam rất cao giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim
Nghiên cứu cũng cho thấy các polyphenol có trong cam giúp bảo vệ chống lại sự nhiễm vi-rút.
Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa các bệnh về thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận
Cam có nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hóa và làm giảm nguy cơ bị táo bón
Cam rất giàu các hợp chất carotenoid được chuyển đổi thành vitamin A và giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng
Các hesperidin flavonoid có trong cam giúp điều chỉnh huyết áp cao và magiê có trong cam giúp duy trì huyết áp ổn định.
Cam có beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương và bảo vệ da khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611