Tiết kiệm hơn với cách bảo quản cơm nguội không ôi thiu trong mọi thời tiết

Thứ bảy, 19:56:10 20/10/2018
Trong bất cứ thời tiết nào, việc bảo quản cơm nguội đều là nan giải với mọi gia đình. Học cách bảo quản cơm nguội cũng chính là một cách tiết kiệm cho bạn trong thời buổi kinh tế khó khăn này đấy.

Cách bảo quản cơm nguội lâu hơn

- Cho giấm vào khi nấu cơm: Trong khi nấu cơm, chị em hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cho chút giấm vào nồi cơm khi nấu để bảo quản cơm nguội lâu hơn

Cho chút giấm vào nồi cơm khi nấu để bảo quản cơm nguội lâu hơn

- Cho cơm vào tủ lạnh: Sau khi ăn cơm xong, chị em hãy cho phần cơm nguội vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được.

- Để chỗ thoáng mát: Muốn để cơm lại cho bữa sau, chị em lưu ý không để các món ăn khác dính vào phần cơm. Sau đó để cơm chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa. Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi nếu không cơm rất nhanh thiu.

- Vệ sinh sạch sẽ nồi cơm trước khi nấu cũng là cách bảo quản cơm nguội bạn cần thực hiện đấy.

- Mỗi loại dụng cụ nấu ăn chỉ nên được sử dụng cho một loại đồ ăn nhất định. Nhất là khi bạn muốn giữ cơm không bị thiu.

Hấp cơm thế nào cho ngon?

Muốn sử dụng lại cơm từ bữa trước, biết cách bảo quản cơm nguội không phải là tất cả, bạn cần biết cách hấp cơm ngon nữa kìa. Thực hiện những mẹo sau đây nhé:

Cách bảo quản cơm nguội quyết định nhiều đến chất lượng của cơm khi hấp lại

Cách bảo quản cơm nguội quyết định nhiều đến chất lượng của cơm khi hấp lại

- Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm mới cạn, khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.

- Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách cho ít nước vào nồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

- Nếu không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, không bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.

Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản cơm

Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản cơm

- Cơm ăn không hết thì nhớ để vào tủ lạnh. Khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước).

- Ngoài ra, chị em có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp là được.

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới