Rượu vang đỏ lợi cho sức khỏe nếu biết cách dùng đúng
Dị vật trong tai, mũi, họng trẻ - cha mẹ cần chú ý để tránh ân hận suốt đời
Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy trên mỗi quả nho luôn có một lớp phấn trắng trên lớp vỏ mỏng. Mọi người đều biết vỏ nho rất giàu chất dinh dưỡng nhưng vì e ngại lớp phấn trắng nên mọi người đều lựa chọn bỏ vỏ và chỉ ăn ruột.
Để làm sạch lớp phấn trắng nói trên thật ra không khó nhưng nếu bạn chỉ rửa dưới vòi nước thôi thì chẳng thể nào sạch được đâu. Bạn phải tiến hành rửa thêm với 2 nguyên liệu sau nữa.
Lớp phấn trắng trên nho luôn khiến nhiều người ngại ăn vỏ nho.
Đầu tiên, rửa thật sạch nho dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn tạp chất
Rửa nho thật sạch với nước.
Sau đó, cho nho vào thau, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh vung bột mì đổ nước vào ngập nho.
Thêm muối, bột mì vào thau rửa nho.
Khuấy nhẹ theo chuyển động tròn, để đấy khoảng 2 phút.
Tiếp theo, rửa lại với nước sạch, để nho cho ráo nước là xong.
Nhớ rửa lại cho sạch với nước nhé.
Bột có một độ nhớt nhất định, có thể hút tạp chất, bụi bẩn, lớp phấn trắng trên nho. Trong khi đó, muối có tác dụng khử trùng cho nho. Với cách rửa này, bạn nên cắt rời từng quả nho ra khỏi cành từ bước đầu tiên. Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả. Không nên để phần cuống quả dài vì khó tẩy sạch và dễ dàng đâm thủng những quả khác.
Quả nho sạch bóng, không một chút phấn trắng.
Quy trình rửa nho phải thật nhanh, trong vòng khoảng 5 phút là tốt nhất vì nếu rửa quá lâu sẽ làm nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ và hư thối. Ngoài ra, bạn nên ăn nho ngay sau khi rửa sạch, cho dù cất trong tủ lạnh cũng không nên để quá 2-3 ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611