Bỏ 1 trong 3 thứ này trong ngăn đá khiến tủ lạnh dễ nổ tung như "bom"
Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh đang hết gas, cần sửa ngay kẻo nổ tung lúc nào không biết
Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại. Thông thường, với 1 miếng thịt dày khoảng 3cm thì thời gian để bạn giữ chúng trong tủ đá là từ 45-60 phút.
Làm đông lạnh miếng thịt bò để thái lát được dễ dàng hơn
Bên cạnh đó, cần điều chỉnh thời gian để miếng thịt không bị đông thành đá quá lâu. Như vậy, miếng thịt sẽ cứng quá mức, gây khó khăn cho việc sơ chế. Lưu ý, chỉ để đông đến khi bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm để thái lát chứ không nên đông cứng hoàn toàn hoặc mềm đến mức để lại dấu vết nếu dùng ngón tay ấn vào.
Trong thịt có chứa những sợi cơ khỏe, dai và có cấu trúc song song với nhau như dây đàn để giúp các loài động vật di chuyển. Vì vậy, nếu cắt thịt dọc theo những đường cơ này sẽ làm tăng thêm độ dai của miếng thịt bất kể là thịt sống hay thịt chín.
Thái thịt bò ngang thớ dễ dàng hơn
Để nhận biết thớ thịt, chỉ cần chú ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu xuất hiện những đường chạy dài, song song nhau thì đó là thớ dọc của miếng thịt. Sau khi nhận biết thớ thịt, cần thái thịt ngang thớ để khi chế biến thịt bò không bị dai.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611