Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân mà không phải ai cũng biết

Thứ năm, 02:41:03 17/01/2019
Chọn vú sữa như thế nào cho ngon chị em đã biết cách chưa?

Mùa này trên đường phố, các gánh hàng rong hay trong các quán chợ, vú sữa được bày bán rất nhiều. Những quả vú sữa trắng, hồng, mòng mọng trông thật ngon mắt và hấp dẫn. Vú sữa lại có vị thơm mát, ngọt ngào rất thích hợp để mua làm quà biếu hoặc mua để ăn. Tuy nhiên nhiều chị em thích ăn quả này nhưng vẫn còn lúng túng khi chọn. Vì thế, để mua được vú sữa ngon, chị em lưu ý:

Chọn quả còn tươi

Nên chọn quả còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

Vú sữa chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết

Vú sữa chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết

Vỏ quả

Chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.

Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa.

- Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Lưu ý, khi mua, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, ăn không ngon.

Cách ăn

Khi ăn vú sữa phải nặn cho cho mềm để quả chảy hết nhựa ra.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới