Bí quyết luộc thịt mềm tan trong miệng, hết sạch độc tố

Chủ nhật, 08:44:02 13/12/2020

 

Làm mất mùi hôi của thịt

Trước khi bạn luộc thịt nếu muốn để thịt heo không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Tiếp sau đó, bạn hãy đập dập hành khô. Rồi bạn hãy lấy thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Tiếp đó, bạn hãy luộc cho đến khi thịt chín. Với cách làm này mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, sau khi bạn luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà mềm tan trong miệng thơm ngon vô cùng. Đồng thời, trong lúc luộc thịt bạn hãy dùng muôi để hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt lợn trắng sạch và đỡ hôi hơn.

Bí quyết luộc thịt heo thơm ngon

Để thịt luộc được trắng đẹp

Khi bạn muốn luộc thịt heo trắng đẹp và không bị thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước trước khi bỏ thịt vào luộc. Trong thành phần của giấm có thành phần axit giúp làm sạch thịt. Tiếp sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3-5 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Rồi sau đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Với bí quyết này món thịt lợn của bạn sẽ trắng đẹp, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Bỏ vài giọt giấm vào nước luộc thịt giúp thịt heo trắng tinh

Cách luộc thịt không bị khô

Nếu bạn muốn luộc thịt mềm tan trong miệng, và không bị khô thì khi chị em chú ý khi luộc thịt cần chín tới. Không nên luộc chín kỹ quá dễ bị mất chất dinh dưỡng ăn bị khô.

Ngoài ra,chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10-15 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5-7 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới