Làm thế nào để bóc vỏ củ, quả, hạt được dễ dàng?

Thứ Ba, 09:48:01 24/07/2018
Để giảm giảm bớt thời gian bóc vỏ các loại hạt, củ, quả khi chế biến món ăn bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

Khoai tây

Với khoai tây muốn cạo sạch vỏ bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh rồi bắt đầu cạo sẽ rất dễ. Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc cạo vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi cạo.

Hành, tỏi

Muốn bóc vỏ tỏi và hành được dễ dàng bạn hãy đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch. Lưu ý: với tỏi bạn hãy tách rời các tép tỏi ra trước khi ngâm nước.

Cà chua

Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng, bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả quả vào nước sôi trong vài phút. Những vết rạch của quả cà chua sẽ cong lên, bạn vớt ra và dùng tay bóc dễ dàng.

Cam, quýt

Với loại trái cây như cam quýt khi bóc vỏ cần lưu ý một số thao tác: Trước khi bóc vỏ dùng tay lăn quả trên bàn. Khi cọ xát, phần vỏ và thịt cam sẽ tách khỏi nhau. Dùng dao nhọn rạch một đường nông ở giữa quả cam (chỉ rạch để đứt phần vỏ, không chạm đến thịt quả). Dùng một chiếc thìa to luồn vào phần vừa rạch, lách theo đường cong của vỏ cam, quýt tách phần thịt và vỏ riêng ra. Dùng thìa để tách cả hai bên của quả cam. Bạn đã có một trái cam quýt được lột vỏ ngon lành.

Hạt sen

Với hạt sen muốn bóc vở nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.

Hạt dẻ

Bạn muốn có một đĩa hạt dẻ nướng thơm, ngon, dễ bóc mà không bị quá khô có thể tham khảo cách sau: Vỏ hạt dẻ tươi rất cứng nên trước khi nướng, bạn hãy dùng dao rạch một đường nhỏ duy nhất cắt ngang bề mặt tròn hạt dẻ. Sau đó bạn cho chúng vào nồi, đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, bạn vớt hạt dẻ ra chiếc chảo cách nhiệt.

Cho ngay hạt dẻ vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Khi nướng xong, đổ hạt dẻ vào đĩa và ủ hạt dẻ bằng chiếc khăn bông để hút hết hơi nước rồi thưởng thức.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới