Để phân biệt thịt trâu và thịt bò bạn có thể phân biệt bằng cách quan sát những đặc điểm đặc trưng của hai loại này:
1. Thịt trâu có màu đỏ thẫm, còn thịt bò có màu đỏ tươi
2. Thịt trâu thì có thớ to, màu đỏ pha đen, trong khi thịt bò thì có thớ nhuyễn, màu đỏ;
3. Mỡ trâu màu trắng, mỡ bò màu vàng
4. Thịt bò có mùi đặc trưng. Thịt trâu dai hơn thịt bò
Thịt trâu có giá trị dinh dưỡng gần giống thịt bò. Thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn (lạnh), không độc như nhiều người thường nghĩ, có tác dụng bổ khí huyết mạnh gân cốt... Theo đông y thịt trâu có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê; chứng đau lưng; phù chân Thịt bò có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, mạnh gân cốt. Thịt bò trị được chứng hư lao gầy mòn; cơ thể suy yếu; lưng, đùi yếu mỏi...
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611