1. Cách chọn rau
Một quy tắc chọn rau chung không chỉ cho rau diếp là chọn những cây tươi, màu xanh lục, lá không bị héo úa. Đặc biệt với rau diếp nên chọn những câu có cậng cứng, lá to và cụp là ngon hơn cả.
2. Cách bảo quản rau
Để rau trong túi nhựa buộc lỏng hoặc không buộc, hoặc cũng có thể để trực tiếp vào ngăn rau trong tủ lạnh. Tránh tình trạng buộc túi quá chặt, rau sẽ bị thối nát, mà úa héo không ăn được vì bị sũng nước.
Rau diếp là loại rau phổ biến mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết
Khi bỏ rau ra ăn, loại bỏ những phần lá héo úa, nhất là những lá đã bị ẩm nước. Tránh tình trạng ăn phải những lá úa vàng ảnh hưởng đến sức khỏe
3. Ăn rau diếp thế nào cho ngon?
Rau diếp là loại rau xanh phổ biến, nên ăn sống trước khi ngâm muối hoặc làm món salad thì càng ngon. Nếu không muốn để rau bị úa thì không nên chần nước ấm, để sau nguyên chất và lót bên dưới món salad, như thế ăn sẽ rất ngon.
Nhìn chung rau diếp rất dễ ăn nên bạn có thể tùy cơ chế biến theo sở thích của bạn. Nhiều người thích ăn rau chần hoặc luộc chấm nước xốt vẫn ngon.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611