Cách làm bánh sủi cảo đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người hoàn thành món ăn này.
– 250g vỏ bánh sủi cảo
– 250g thịt lợn băm nhỏ
– Hành, gừng, muối, hạt nêm rượu vang dầu mè
Học làm bánh sủi cảo với những nguyên liệu sau
- hành lá nhặt sạch rồi rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ sau đó thái nhỏ, băm nhuyễn.
- Chuẩn bị một chiếc bát sạch cho hành lá vừa cắt vào, bỏ thêm chút muối vào để hành không bị héo rũ và dễ trộn hơn.
Cách làm bánh sủi cảo ngon đúng điệu
- Thịt lợn xay nhuyễn hoặc băm đều trên thớt. Ướp thịt với các loại gia vị như: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm và 1/2 thìa rượu vang. Để trong nhiệt độ phòng khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn trộn cùng hành, gừng, thịt lại với nhau. Dùng găng tay ni long cho đảm bảo vệ sinh, trộn đều tay đến khi thật nhuyễn để nhân sủi sảo được ngon.
Thêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa dầu mè vào hỗn hợp
- Nặn vỏ bánh sủi cảo sao cho thật nhuyễn rồi lấy một cục nhỏ, vo tròn lại rồi cán dẹt mỏng ra. Bạn cho một ít nhân sủi cảo đã trộn vào giữa sao cho vừa vỏ bánh rồi gói lại, bóp dẹt phần viền vỏ.
- Chuẩn bị nồi để hấp bánh trong vòng 10-15 phút là bánh chín. Có thể vớt ra ăn luôn.
Cuối cùng, bạn pha chút nước chấm vị vừa chua ngọt để thưởng thức vị ngon đúng điệu.
Cách làm bánh sủi cảo ngon thật dễ phải không
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sủi cảo ngon như hướng dẫn trên!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611