Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối
- 10 cây nấm hương khô
- 200g thịt lợn xay
- 20g tôm khô
- 2 tép tỏi
- 3 củ năng
- Ngò thái nhỏ
- Bột ngô
- Muối và hạt tiêu trắng
Nguyên liệu để học cách làm nấm hương nhồi thịt
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa café rượu nấu ăn
- 1 thìa café nước tương
- 1 thìa café đường
- 1 thìa café dầu mè
- 1 thìa tinh bột ngô
- Hạt tiêu trắng
Bước 1:
- Ngâm nấm hương trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.
Bước 2:
- Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.
Tự làm nấm hương nhồi thịt theo hướng dẫn trên
Bước 3:
- Băm nhỏ tỏi và củ năng.
Bước 4:
- Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng rượu nấu ăn, nước tương, đường dầu mè bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút.
- Sau đó, thêm tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.
Hướng dẫn làm nấm hương nhồi thịt lợn
Bước 5:
- Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương.
- Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.
Nhét nhân thịt lợn vào lòng nấm hương
Bước 6:
- Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.
Bước 7:
- Trong một chiếc chảo nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng một ít tinh bột ngô. Khi đã sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt trở nên đặc hơn.
Bước 8:
- Đổ nước sốt lên trên nấm cùng một ít rau mùi trang trí.
Vậy là mình đã hoàn thành xong món nấm hương nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn rồi đấy
Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm nấm hương nhồi thịt cho bữa cơm tối này nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611