- 50 g tôm khô
- 200 g thịt lợn (thịt ba chỉ)
- dầu ăn nước mắm đường, hạt nêm, tiêu, ớt
- 1 củ hành tím
- hành lá cắt nhỏ
- Rau, củ luộc ăn kèm kho quẹt
- Một chiếc nồi đất
- Dao, thớt, bếp
Chuẩn bị nguyên liệu trên để học cách làm kho quẹt ngon nhất
- Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm.
- Thịt lợn ba chỉ cắt hạt lựu.
Ngâm tôm khô với nước, thịt lợn ba chỉ cắt hạt lựu
- Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.
- Cho dầu ăn vào nồi, tao thịt lợn trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn.
Chiên thịt ba chỉ cho ra hết mỡ và có màu vàng đẹp mắt
- Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi.
- Cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi đất.
Cho thêm tôm khô vào nồi đất, đảo đều
- Hành củ băm nhỏ, phi vàng với phần nước mỡ.
- Tôm khô rửa sạch, để ráo, cho tôm vào phi vàng đều.
- Cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào.
- Khi thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Cho thêm chén nước mắm và hành lá cắt khúc vào
- Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt.
- Thêm tiêu và ớt tùy theo khẩu vị.
- Rim kho quẹt đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
Rau luộc chấm với kho quẹt tôm khô là một sự kết hợp hoàn hảo
Vị mặn mặn, ngọt ngọt của mắm đường, giòn sựt của tóp mỡ chiên giòn, thêm một chút tôm khô - linh hồn của món kho quẹt chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình Chúc các bạn thực hiện cách làm kho quẹt tôm khô thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611