– 10 củ lớn tỏi băm nhỏ
– 1/2 thìa đường
– 2 muỗng canh dấm gạo
– 1/2 chén nước mắm
– 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
– 1kg cánh gà
– 1 chén bột gạo
– Dầu ăn
– Tương ớt
Cánh gà chiên nước mắm tỏi là món ăn vặt siêu ngon được nhiều người thích
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên bếp, đun cho nóng già, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên trong vòng 5 phút.
- Lấy một bát ăn cơm trộn hỗn hợp gồm: đường, giấm và 1/4 chén nước vào cùng. Khuấy thật đều tay. Sau đó, đổ vào nồi đang đun trên bếp.
Trộn các nguyên liệu trên lại thật đều tay
– Cho nước mắm, nước cốt chanh và tương ớt vào một bát ăn cơm sạch. Sau đó bật bếp đun nóng hỗn hợp bên trên, cho hỗn hợp mắm vào đun cùng đến khi sôi thì tắt bếp.
- Lấy một hộp nhựa nắp kín đổ hỗn hợp đã vừa đun sôi vào sau đó để vào trong tủ lạnh 30 phút.
- Chuẩn bị khay nướng và đặt cánh gà lên trên. Sau đó, rưới hỗn hợp mắm tỏi đã pha để trong tủ lạnh lên trên bề mặt cánh gà. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để qua đêm trong tủ lạnh.
Bọc gà bằng màng bọc thực phẩm và để qua đêm
- Khi cánh gà đã ngấm sốt qua đêm, lấy cánh gà ra và để trong nhiệt độ phòng trong 15 phút. Đổ bột gạo vào bát và lăn cánh gà qua bột.
- Bật bếp, chiên cánh gà đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu khoảng 10 phút. Vớt ra để đĩa đã chuẩn bị lót 1 tờ giấy thấm dầu
Chiên cánh gà có màu vàng nâu
- Cho 1/2 nước sốt còn lại vào đun trên lửa lớn trong 1 phút hoặc đến khi nó hơi sệt lại. Cho cánh gà vừa chiên và đảo cùng.
- Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt siêu ngon rồi đấy!
Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon tại nhà
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi siêu ngon trên.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611