Theo CNN, bạn cần phải để giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh ngay sau khi ăn. Khi bảo quản thức ăn trong ngăn mát, vi khuẩn vẫn phát triển nhưng chậm lại. Đó là lý do thức ăn vẫn có thể bị hỏng trong tủ lạnh.
Vi khuẩn không hoạt động khi trữ đông. Ở nhiệt độ dưới 0oC, vi khuẩn nằm im và không sinh sôi. Tuy nhiên, sau khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, bạn cần nấu lại thức ăn ngay lập tức, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ từ 63oC trở lên. Lưu ý, chúng chỉ an toàn trong vòng 3 - 4 ngày.
- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2 giờ.
Theo CNN, bạn cần phải để giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh ngay sau khi ăn
- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4oC, tủ đông là dưới 0oC.
- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4oC.
- Cảnh giác với thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe
- bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cầm, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
- Làm sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn Listeria và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.
- Thức ăn thừa phải được bảo quản trong hộp kín.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611