Trà đen, chanh giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Thứ tư, 22:04:09 14/11/2018
Những phụ nữ dùng thường xuyên trà đen và cam, chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng.  

Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Đông Anglea vừa được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những phụ nữ dùng thường xuyên trà đencam chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu dinh dưỡng trên 171.940 phụ nữ. Theo đó, nguồn flavonol được cung cấp chủ yếu từ trà đen (chiếm 31%) củ hành (20%); trong khi nguồn flavanone được cung cấp từ nước chanh (26%) trái cam (27%), nước ép cam và trái cây khác (54%-63%).

Sau đó, trong khoảng 16-22 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện 723 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng Kết quả cho thấy những người dùng nhiều thực phẩm chứa flavonol và flavanone có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn rõ rệt so với số người ít dùng dạng thực phẩm này. Đặc biệt, các nhà khoa học nhận thấy việc dùng vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến 31%.

Cả flavonol và flavanone đều thuộc flavonoid - nhóm hợp chất tự nhiên tạo nên màu sắc ở thực vật, trong đó có một số chất được ghi nhận mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới