Học cách pha trà gừng quế thơm lừng cho ngày trở lạnh

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Hai, 11/02/2019 09:02
Thời tiết đang vào những ngày giao mùa nên khiến bạn dễ bị mắc các chứng bệnh về viêm họng, cảm cúm. Để phòng chống lại những căn bệnh này thì cách đơn giản nhất là bạn hãy pha cho mình một ly trà gừng quế ấm nồng để thưởng thức nhé.

Chỉ với một ly trà gừng quế ấm nồng là bạn đã có thể bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh viêm họng cảm cúm dễ mắc phải trong tiết trời giao mùa Cùng vào bếp thực hiện cách pha trà ngon với gừng quế này nhé!

Với cách pha trà gừng quế này, bạn cần:

1 nhánh quế rửa sạch

1 nhánh gừng bằng đốt tay rửa sạch không cần gọt vỏ

1 túi trà bạc hà (perpermint) hay trà đen cũng được

1 cục đường phèn

1 ít mật ong

1 miếng chanh

Cách làm

1. Để thực hiện cách pha trà gừng quế, đầu tiên bạn cho nước vào nồi cùng với túi trà, quế bẻ nhỏ, gừng đập dập và cắt lát. Mách nhỏ: gừng nếu dùng luôn cả vỏ sẽ không làm nóng trong người nếu uống hàng ngày đó. Bạn nấu nước sôi rồi vặn bếp ở mức thấp nhất cho nồi nước sôi liu riu để quế gừng ra hết chất trong thời gian 15 phút nhé.

2. Trong trường hợp bạn thích uống ngọt liền thì bạn có thể cho đường phèn vào luôn trong lúc nấu nhé. Còn nếu bạn không thích uống đường mà uống mật ong thì hãy đợi lúc rót ra ly thì mới cho mật ong vào sau nha.

Thành phẩm

Thời tiết đang vào những ngày trở lạnh nên dễ khiến con người bị nhiễm các bệnh sổ mũi viêm họng ho khan… Vì vậy bạn hãy học cách làm trà gừng quế ấm nồng này để cho cả nhà dùng. Đây là thức uống vừa dễ uống lại vừa có tác dụng phòng chống những bệnh giao mùa hay gặp.

Nếu bạn thích uống đậm, cay gắt thì có thể múc ra ly, cho mật ong vào và vắt thêm 1 miếng chanh hoặc không cần chanh nha. Còn nếu bạn uống nhạt thì có thể cho thêm nước sôi vào. Hoặc nếu bạn uống buổi chiều tối sợ khó ngủ thì hãy đừng bỏ trà vào mà chỉ nấu đường phèn, quế, gừng và để dành uống nhé! 

Trà gừng quế thơm lừng ngày se lạnh ai cũng thích.

Trà gừng quế thơm lừng ngày se lạnh ai cũng thích.

Chúc bạn thực hiện thành công cách pha trà gừng quế! 

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới