Mỗi ngày một cốc ép lựu cực tốt cho sức khoẻ

Thứ Ba, 12:22:07 03/11/2020

 

Giàu chất chống oxy hóa

Trong nước ép lựu có chứa nhiều chất xơ và vitamin A có thể dễ dàng mất đi trong quá trình xay hoặc ép nước. Đặc biệt quả lựu còn chứa nhiều các chất chống oxy hóa tốt cho làn da mịn màng, hồng hào. Ngoài ra, nước ép lựu là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa punicalagin giúp phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe não

Khi bạn uống nước ép lựu sẽ bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất, sở hữu trí nhớ tốt hơn so với người khác. Đặc biệt, nước ép lựu còn bổ sung chống oxy hóa trong loại thực phẩm này giúp thúc đẩy máu lưu thông máu lên não và tăng cường chức năng nhận thức tốt cho trí não. Nếu bạn uống nước ép lựu còn giúp bảo vệ sức khỏe bộ phận quan trọng này khi cơ thể bị lão hóa.

Ép lựu giúp giảm viên kháng sưng hiệu quả
Ép lựu giúp giảm viên kháng sưng hiệu quả

Giảm viêm

Trong thành phần của nước ép lựu có nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho con người rất tốt. Ngoài ra, vitamin C có khả năng giảm viêm nhiễm đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, nước ép lựu còn giúp cho người nhiều tuổi do có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào vì các gốc tự do trong cơ thể gây nên.

Cải thiện giấc ngủ

Khi bạn thường xuyên uống nước ép lựu sẽ giúp bạn bổ sung rất nhiều kali giúp cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt, nước lựu trở thành thức uống tuyệt vời dành cho những người đang bị mất ngủ sẽ cải thiện mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, nước ép lựu con giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn rất nhiều giảm bệnh táo bón, bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Nước ép lựu tốt cho sức khỏe
Nước ép lựu tốt cho sức khỏe

Phục hồi cơ bắp sau tập luyện

Trong thành phần nước ép lựu có chứa hàm lượng magie cao, nước ép lựu rất phù hợp với những người cần phục hồi cơ bắp và thể lực sau khi tập luyện cường độ cao. Khi bạn uống nước ép lựu sẽ giúp bạn phục hồi cơ bắp và giảm thiểu hao mòn cơ.

Ngoài ra, trong nước ép lựu chứa nhiều magie đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và hỗ trợ duy trì chức năng cơ hoạt động bình thường.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới