Bơ nhiều dưỡng chất nhưng ăn theo cách này gây hại

Thứ Ba, 12:30:06 24/11/2020

Dùng thìa để ăn bơ

Thói quen của nhiều người là thường dùng thìa để nạo phần thịt quả là cách ăn bơ. Nhưng trên thực tế, thói quen sử dụng dụng thìa sẽ rất khó để lấy hết phần thịt quả, đặc biệt là với những quả bơ chín.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thưởng thức bơ trọn vẹn nhất là tiến hành tuần tự như sau: Bổ đôi quả bơ rồi dùng dao gõ nhẹ vào hột, sau đó dùng lưỡi dao xiên vào hột rồi lắc nhẹ để hột rơi ra ngoài, cuối cùng lột lớp vỏ quả sẽ giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều.

Bỏ phần màu xanh sát vỏ

Thói quen của nhiều người khi ăn bơ thường bỏ qua phần thịt xanh sát vỏ vì chúng có vị hơi đắng, không ngon. Nhưng trên thực tế chính phần thịt gần với vỏ này mới là phần có nhiều chất dinh dưỡng nhất của trái bơ chính là phần thịt màu xanh đậm sát vỏ.

Ăn bơ tốt cho sức khỏe

Dùng giấy báo bọc bơ

Nhiều người khi muốn cho bơ chín thường dùng giấy báo bọc kín bơ để mau chín là mẹo vặt phổ biến được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Nhưng thật sự đây là cách làm này có thể mang đến một số rắc rối cho sức khỏe của người dùng. Nguyên nhân vì mực in trên giấy báo, tạp chí thường chứa hóa chất độc hại, chúng có thể thấm vào bơ khi tiếp xúc lâu ngày gây bệnh cho bạn.

Khi bạn muốn bơ chín nhanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chị em hãy đặt những trái còn xanh vào thùng đựng gạo, đậy nắp kín. Rôi sau đó khoảng 2 - 3 ngày bơ sẽ chín đều là có thể dùng được.

Những người không nên ăn bơ

Phụ nữ đang cho con bú: Quả bơ rất tốt và giàu dinh dưỡng nhưng không dành cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ. cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai cho con bú ăn bơ nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, đầy bụng kho tiêu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ăn bơ gây bệnh cho bạn

Người có cơ địa quá mẫn cảm: Với những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa không tốt cho sức khỏe của sức khỏe của bạn.

Những người có vấn đề về gan: Theo một số nghiên cứu cho rằng, một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Vì vậy,, những người nà

Ngoc Diệp
TAGS: ,

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới